Ngoại khóa giáo dục nguy cơ phòng tránh bom mìn

Thứ sáu - 11/01/2019 11:12
Vừa qua, tại trường Tiểu học Thị trấn Cam Lộ, Chương trình Giáo dục nguy cơ bom mìn Dự án RENEW phối hợp cùng Huyện đoàn Cam Lộ đã tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục phòng tránh bom mìn.
Ngoại khóa giáo dục nguy cơ phòng tránh bom mìn tại trường TH Thị trấn Cam Lộ
Ngoại khóa giáo dục nguy cơ phòng tránh bom mìn tại trường TH Thị trấn Cam Lộ
Tại buổi ngoại khóa, các em được chủ động lựa chọn chủ đề và các hoạt động mà mình yêu thích như: góc tri thức, góc tương tác vận động, góc nghệ thuật và truyền thông… để tham gia hoạt động tuyên truyền. Song song đó là các hoạt động bên lề như diễn kịch, biểu diễn văn nghệ, đố vui… Cũng dịp này, các giáo viên và cán bộ đoàn thanh niên huyện Cam Lộ cùng tham gia để quan sát, góp ý, bổ sung và hoàn thiện nội dung kịch bản để áp dụng tại địa phương mình.
Được biết, Chương trình tuyên truyền, giáo dục phòng tránh bom mìn được triển khai trong giai đoạn 2017-2018, đã thông tin phát hiện bom mìn do người dân cung cấp giúp cho các đội xử lý bom mìn lưu động do Dự án RENEW và Quỹ Viện trợ Nhân dân Na-uy (NPA) quản lý thực hiện 687 nhiệm vụ hủy nổ với kết quả 5.353 vật liệu nổ được phá hủy an toàn. Chương trình Giáo dục nguy cơ bom mìn Dự án RENEW được tài trợ chính bởi Cơ quan Viện trợ Ireland thông qua Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam và được hỗ trợ thông  qua Tổ chức Vietnam Assistance Project (VAP) và Quỹ FJC- A Foundation of Philanthropic Funds.
Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác mới năm 2019 giữa Dự án RENEW và đoàn cơ sở, hoạt động giáo dục phòng tránh bom mìn này hướng đến mục tiêu thúc đẩy hoạt động giáo dục trải nghiệm cho học sinh và người lớn thông qua hình thức chủ yếu là tham gia và tương tác chủ động nhằm mang lại sự an toàn cho cộng đồng trước nguy cơ bom mìn còn sót lại sau chiến tranh.
 

Tác giả bài viết: Lê Văn Huân (Huyện Đoàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây