Nắm cơm nghĩa tình vùng lũ

Chủ nhật - 13/11/2016 22:21
Cơn lũ đi qua, mặc dù ai cũng tất bật với công việc khắc phục hậu quả nhưng với tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái, Hội LHPN huyện Cam Lộ đã có việc làm hết sức ý nghĩa đó là tổ chức quyên góp tiền mua gạo, thức ăn để nấu và đưa những suất cơm miễn phí về vùng lũ, trao tận tay cho người dân. Đây thực sự là những nắm cơm nghĩa tình trong vùng lũ.
Hội LHPN huyện quyên góp tiền mua gạo, thức ăn để nấu và đưa cơm miễn phí về cho bà con vùng lũ
Hội LHPN huyện quyên góp tiền mua gạo, thức ăn để nấu và đưa cơm miễn phí về cho bà con vùng lũ
Nước lũ đã rút, các lực lượng cùng với người dân dọn dẹp lại đồ đạc, nhiều gia đình lúa, gạo hầu như bị ướt sạch, đồ dùng sinh hoạt bị cuốn trôi, bếp chưa thể đỏ lửa phải dùng mì gói qua bữa. Đến hôm nay, những gia đình ở vùng rốn lũ Cam Lộ đã có được một bữa cơm, canh nóng đến từ tay những chị em phụ nữ. Nhận 6 suất cơm miễn phí khi đang quét dọn đống đồ đạc ngổn ngang, bà Lê Thị Mỹ Lợi 60 tuổi, trú tại khu phố Thượng Nguyên, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ hết sức xúc động.
Trong đợt mưa lũ này, toàn huyện Cam Lộ có trên 2000 hộ gia đình bị ngập chìm trong nước hiện vẫn chưa khắc phục xong thiệt hại, nhiều người dân ở vùng bị ngập sâu, toàn bộ đồ đạc trong gia đình bị hư hỏng hết. Việc nấu ăn gặp rất nhiều khó khăn. Để giúp bà con vũng lũ trong cơn hoạn nạn, Hội liên hiệp phụ nữ  huyện đã hỗ trợ cho mỗi hội LHPN xã, thị trấn bị ảnh hưởng nặng 25kg gạo và 500 nghìn đồng. Từ sự hỗ trợ này, Hội LHPN xã, thị trấn đã huy động hội viên không bị ảnh hưởng đóng góp thêm và tổ chức nấu cơm miễn phí cho người dân vùng lũ.
Một ngày sau cơn lũ đi qua, tài sản của người dân có thể bị cuốn trôi, hư hỏng nhưng tình người ở người dân vùng lũ như được nhân lên, một miếng khi đói bằng một gói khi no. Nắm cơm tình nghĩa của Hội LHPN huyện Cam Lộ đã làm ấm lòng cho bao người dân vùng lũ.
 

Nguồn tin: Anh Vũ - Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây