Liên đội trường Tiểu học thị trấn tổ chức hành trình về nguồn

Thứ tư - 22/05/2019 14:27
Nhân dịp kết thúc năm học và kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác, Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Cam Lộ phối hợp với nhà trường tổ chức hành trình Về nguồn - Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và di tích lịch sử Địa đạo Vịnh Mốc. Tham gia hành trình có 67 đội viên - nhi đồng, là những gương mặt tiêu biểu trong năm học 2018 -2019, những em có đóng góp tích cực cho phong trào của liên đội, đạt giải trong các hội thi cấp huyện, cấp tỉnh.
Tổ chức lễ Báo công dâng Bác tại nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn
Tổ chức lễ Báo công dâng Bác tại nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn
Tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, các em dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và báo công dâng Bác. Năm học vừa qua, liên đội đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Các em đã tham gia giao lưu tiếng Anh đạt giải Nhất toàn đoàn cấp huyện, giải Ba toàn đoàn cấp tỉnh; đạt giải Nhất kể chuyện, giải Ba Hội thao học đường cấp huyện, giải Nhì hội thi “Bước nhảy thần tiên” cấp tỉnh. Sau lễ báo công, Liên đội cũng đã trao Giấy chứng nhận cháu ngoan Bác Hồ cho 67 đội viên - nhi đồng xuất sắc.
Nhân dịp này, liên đội và nhà trường tổ chức cho các em tham quan di tích lịch sử địa đạo Vịnh Mốc. Tại đây các em được sống lại không gian lịch sử hào hùng, thấy được sức mạnh, tinh thần bất khuất, ý chí kiên cường bám đất giữ làng, sự sáng tạo độc đáo của quân và dân ta trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Những hoạt động trong hành trình về nguồn đã giáo dục học sinh tình yêu quê hương, đất nước, lòng cảm phục, biết ơn thế hệ cha ông đã hi sinh vì cuộc sống bình yên hôm nay. Giáo dục cho các em ý thức trân trọng, giữ gìn và phát huy giá trị các di tích lịch sử trên địa bàn, giúp các em phấn đấu học tập, lao động để trở thành người có ích cho xã hội.

Tác giả bài viết: Hoàng Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây