LĐLĐ huyện: Sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

Thứ sáu - 24/07/2020 15:16
Ngày 23/07/2020, Liên đoàn lao động huyện Cam Lộ tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020; quán triệt Điều lệ Công đoàn Việt Nam và triển khai Bộ luật Lao động năm 2019.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2020, Liên đoàn lao động huyện đã thực hiện tốt công tác chăm lo cho CNVC-LĐ; phối hợp huy động các nguồn lực để hỗ trợ cho 30 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức ký cam kết giao chỉ tiêu cho 100%  công đoàn cơ sở về thực hiện các nhiệm vụ chủ đề năm 2020 "Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở" gắn với thực hiện chủ đề năm của huyện "Nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, tiêu chí NTM". Tổ chức "Tháng công nhân", "Tháng vệ sinh an toàn lao động" với nội dung phương thức hoạt động được đổi mới. Công tác tuyên truyền giáo dục và các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội diễn ra sôi nổi, rộng khắp; công tác phối hợp với các ngành chức năng của huyện giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, các chế độ chính sách bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được quan tâm thực hiện, góp phần quan trọng trong việc giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế của địa phương. 
Hội nghị cũng đã triển khai nội dung Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; những nội dung cơ bản, hệ thống các chương, điều và làm rõ những điểm mới của Bộ luật lao động năm 2019.
             

Tác giả bài viết: Như Quỳnh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây