Lắp đặt hình nộm tuyên truyền ATGT tại nút giao thông Ngã Tư Sòng

Thứ ba - 23/06/2020 16:57
Thực hiện phong trào “Thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông”, xã Đoàn Thanh An, huyện Cam Lộ đã có sáng kiến là lắp đặt hình nộm tuyên truyền an toàn giao thông tại nút giao thông Ngã Tư Sòng.
Những hình nộm tuyên truyền ATGT được lắp đặt tại nút giao thông Ngã Tư Sòng
Những hình nộm tuyên truyền ATGT được lắp đặt tại nút giao thông Ngã Tư Sòng

Điểm nút giao thông Ngã Tư Sòng tại xã Thanh An, huyện Cam Lộ là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông do ở đây lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông nhưng không có đèn tín hiệu giao thông mà chỉ có vòng xuyến phân làn đảo chiều nhằm giảm tốc độ các phương tiện giao thông. Để góp phần đảm bảo an toàn giao thông tại nút giao thông này, được sự nhất trí của Chi cục Quản lý đường bộ II.5, Xã đoàn Thanh An đã lắp đặt 4 hình nộm tuyên truyền ý thức tham gia giao thông tại đây. Những hình nộm được thiết kế sinh động với những khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn giao thông như: “Một ý thức giao thông – Triệu nụ cười hạnh phúc”, “Làm chủ tốc độ đường bộ an toàn”, “Thà chậm vài giây hơn gây tai nạn”, “Để an toàn đi đúng làn, rẽ đúng hướng”… Mặc dù mới được lắp đặt nhưng cách làm mới này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của người dân.

Bí thư Xã đoàn Thanh An Trần Đăng Hưng cho biết: “Hiện nay Xã đoàn đang có kế hoạch phối hợp với một số đơn vị liên quan để lắp đặt thêm các hình nộm tuyên truyền an toàn giao thông trên một số tuyến đường có phương tiện tham gia giao thông đông, thường xảy ra tai nạn để góp phần nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông đường bộ cho người dân, góp phần giảm thiểu tai nạn xảy ra trên địa bàn. Nguồn kinh phí đều do đoàn viên đóng góp và từ nguồn xã hội hóa”.

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây