Làng Xuân Mỹ, xã Cam Tuyền đón nhận làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh

Thứ ba - 20/08/2019 08:37
Ngày 19/8/2019, làng Xuân Mỹ, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ đã tổ chức lễ đón nhận làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh giai đoạn 2014-2018 và mô hình 5 năm liền không có người sinh con thứ 3 trở lên.
Lãnh đạo Phòng VHTT và Trung tâm VHTT-TDTT huyện thừa ủy quyền trao trướng công nhận làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh giai đoạn 2014-2018 cho làng Xuân Mỹ
Lãnh đạo Phòng VHTT và Trung tâm VHTT-TDTT huyện thừa ủy quyền trao trướng công nhận làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh giai đoạn 2014-2018 cho làng Xuân Mỹ
Làng Xuân Mỹ, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ được hình thành cách đây hơn 400 năm. Đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Trong những năm qua, người dân thôn Xuân Mỹ luôn nỗ lực đoàn kết vượt qua khó khăn để xây dựng quê hương phát triển về mọi mặt. Với lợi thế vùng gò đồi, nhân dân đã phát triển mạnh về cây lâm nghiệp, công nghiệp, cây hoa màu, chăn nuôi gia súc gia cầm…Đến nay thu nhập bình quân đầu người hơn 26 triệu đồng. Việc  học tập của con em được chú trọng; các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ đã thực hiện tốt cam kết mô hình làng không có người sinh con thứ 3 trở lên; những giá trị văn hóa truyền thống, thuần phong mỹ tục được bảo tồn và phát huy; những hủ tục lạc hậu, tai tệ nạn xã hội dần được đẩy lùi; thôn đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM và đang phấn đấu xây dựng trở thành KDC kiểu mẫu trong năm 2019.
Với những kết quả đạt được, làng Xuân Mỹ được UBND tỉnh công nhận danh hiệu “Làng văn hóa xuất sắc” giai đoạn 2014-2018 và làng 5 năm liền không có người sinh con thứ 3 trở lên.
 
tuan
 
vu

Tác giả bài viết: Anh Vũ - Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây