Làng Cam Lộ, xã Cam Thanh đón Bằng công nhận “Làng Văn hóa xuất sắc cấp tỉnh giai đoạn 2012 -2016”

Thứ tư - 26/07/2017 15:16
Làng Cam Lộ, xã Cam Thanh vừa tổ chức lễ đón Bằng công nhận danh hiệu “Làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh giai đoạn 2012-2016”.
Lãnh đạo huyện Cam Lộ trao Bằng công nhận "Làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh" cho làng Cam Lộ
Lãnh đạo huyện Cam Lộ trao Bằng công nhận "Làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh" cho làng Cam Lộ
Nằm ở phía nam xã Cam Thanh, làng Cam Lộ có 184 hộ với 665 nhân khẩu; diện tích đất tự nhiên là 70 hecta, trong đó đất canh tác 37 hecta, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, trong những năm qua, làng Cam Lộ đã không ngừng phấn đấu và có nhiều chuyển biết tích cực trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng – an ninh. Đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân trên đầu người đạt 24 triệu đồng/năm. Các hủ tục mê tín, lạc hậu dần được loại bỏ, những giá trị truyền thống văn hóa được bảo tồn và phát huy để xây dựng một nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đến nay làng có 92% hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Khu dân cư tiên tiến xuất sắc”; làng cũng đã ban hành Quy ước “Xây dựng và phát triển đời sống văn hóa nông thôn mới”…
Với những kết quả đạt được, làng Cam Lộ, xã Cam Thanh được UBND tỉnh công nhận đạt danh hiệu “Làng văn hóa xuất sắc giai đoạn 2012 -2016”.
 
 

Tác giả bài viết: Trần Đức Hóa (Phòng VHTT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây