Làng An Mỹ đón nhận danh hiệu đơn vị văn hóa xuất sắc

Thứ tư - 26/04/2017 15:06
Làng An Mỹ, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ vừa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu đơn vị văn hóa xuất sắc giai đoạn 2012-2016, do UBND tỉnh trao tặng.
Làng An Mỹ đón nhận danh hiệu đơn vị văn hóa xuất sắc cấp tỉnh giai đoạn 2012-2016
Làng An Mỹ đón nhận danh hiệu đơn vị văn hóa xuất sắc cấp tỉnh giai đoạn 2012-2016
Làng An Mỹ được thành lập cách đây trên dưới 500 năm. Trải qua các thời kỳ lịch sử, con dân làng An Mỹ luôn phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết một lòng gìn giữ và xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Đặc biệt, xác định phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển KT-XH của địa phương, bà con nhân dân làng An Mỹ đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ứng dụng KHKT trong sản xuất để nâng cao thu nhập, XĐGN. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/người/năm. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao; các giá trị văn hóa truyền thống, thuần phong mỹ tục được bảo tồn và phát huy; những hủ tục lạc hậu, tai tệ nạn xã hội dần được đẩy lùi. Đây là địa phương đi đầu trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang, việc cưới và lễ hội cũng như phong trào xây dựng NTM…
Với những kết quả đạt được, làng An Mỹ được UBND tỉnh trao tặng danh hiệu “Đơn vị văn hóa xuất sắc” giai đoạn 2012-2016.
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây