Không để xảy ra mất vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung phòng, chống COVID-19

Thứ năm - 23/04/2020 19:45
Đến thời điểm này công tác cách ly tập trung các công dân trở về từ nước ngoài trên địa bàn huyện Cam Lộ để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã hoàn thành. Một trong những điều đáng ghi nhận là mặc dù số lượng người cách ly đông, thời tiết nắng nóng nhưng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đảm bảo.
Phân chia thức ăn cẩn thận trước khi đưa đến các khu cách ly tập trung
Phân chia thức ăn cẩn thận trước khi đưa đến các khu cách ly tập trung
Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Cam Lộ, không để xảy ngộ độc thực phẩm , Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ đã ban hành Kế hoạch số 283/KH-TTYT về  tổ chức khu cách ly y tế tập trung tại huyện Cam Lộ. Trực tiếp thực hiện nhiệm vụ giám sát công  tác đảm bảo an toàn thực phẩm là đội ngũ viên chức khoa An toàn thực phẩm. Trong quá trình giám sát đã  hướng dẫn đơn vị cung cấp suất ăn phục vụ tại khu cách ly đồng thời đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, điều kiện  sơ chế tại khu sơ chế, chế biến phân chia thực phẩm, sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt, giám sát khâu thực hành trong chế biến và bảo quản suất ăn mang đi. Giám sát, hướng dẫn người quản lý và chế biến tại bếp phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong suốt thời gian phục vụ, làm việc, tuân thủ nghiêm trang bị bảo hộ như găng tay, tạp dề, sau các bữa ăn lấy mẫu và lưu lại theo quy định.
 Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn và kiểm tra, giám sát mà trong quá trình thực hiện  cung cấp thức ăn cho người dân ở khu vực cách ly đến nay đã hoàn thành và không có trường hợp ngộ độc thực phẩm nào xảy ra./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hòa ( TTYT huyện Cam Lộ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây