Hội LHPN huyện tổ chức truyền thông kỹ năng chăm sóc trẻ em trong mùa hè nhân ngày Gia đình Việt Nam

Thứ bảy - 29/06/2019 06:42
Thực hiện nội dung giao ước thi đua năm 2019 của Hội LHPN tỉnh và Chủ đề năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", ngày 28/6/2019, tại hội trường UBMTTQVN huyện, BTV Hội LHPN huyện tổ chức truyền thông với chủ đề: “Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc trẻ trong dịp hè” nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Đây là ngày nhằm tôn vinh những giá trị gia đình - giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp từ ngàn xưa của cha ông ta và Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.
Quang cảnh buổi truyền thông
Quang cảnh buổi truyền thông
Gia đình là một tế bào của xã hội. Mỗi gia đình sẽ tạo môi trường quan trọng trong hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người và bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.Vì vậy, mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nêu rõ tầm quan trọng của mỗi tế bào của xã hội. Theo lời Bác, ngày 28.6.2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ngày 4.5.2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam. Theo đó, lấy ngày 28.6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam. Qua đó, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Từ đây, ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Đây cũng là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Những giá trị truyền thống như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, hiếu nghĩa, hiếu học… đã được mỗi thành viên trong gia đình Việt Nam gìn giữ, vun đắp và phát huy. Qua nhiều giai đoạn phát triển, cấu trúc trong quan hệ gia đình Việt Nam có những đổi thay thế nhưng về chức năng và nhiệm vụ cơ bản của gia đình vẫn còn tồn tại đó chính là một nhân tố quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Đây cũng là dịp để mỗi người con hướng về gia đình, dành những cử chỉ, lời chúc và tình cảm ấm áp với bậc sinh thành và nuôi nấng chúng ta không lớn, trưởng thành trong mỗi cuộc đời.
Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên ký kết và phê chuẩn Công ước mà không bảo lưu bất cứ một điều nào liên quan đến quyền trẻ em. Việc bảo đảm quyền của trẻ em ở Việt Nam ngày càng đầy đủ, chất lượng hơn, được chính trẻ em thụ hưởng. Tuy nhiên tính đến nay cả nước còn khoảng 5,6 triệu trẻ em nghèo đa chiều, chiếm khoảng 21% tổng số trẻ em của cả nước. Như chúng ta đã biết trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, được toàn xã hội quan tâm, chăm sóc và bảo vệ. Đặc biệt trong mỗi dịp hè về là thời điểm các em được nghỉ học trở về địa phương, không có sự quản lý của nhà trường và các thầy cô giáo nên nguy cơ không an toàn rất cao...nhằm trang bị nhưng kỹ năng cơ bản  cho các bậc phụ huynh có con từ 0 đến 16 tuổi trên địa bàn. Hội LHPN huyện phối hợp với phòng LĐTBXH huyện tổ chức buổi truyền thông Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc trẻ trong dịp hè. Hy vọng, với những nỗ lực của các cấp, các ngành cùng với gia đình sẻ tạo điều kiện cho các em sẽ có những ngày hè thật bổ ích, lý thú, an toàn và ý nghĩa nhân ngày gia đình Việt Nam.
 

Tác giả bài viết: Lê Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây