Hoàn thành xây dựng Nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên

Thứ tư - 27/05/2020 09:18
Sau một thời gian tích cực triển khai thi công, đến nay công trình Nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên đã hoàn thành giao đoạn 1 và bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý.
Chủ đầu tư bàn giao công trình cho địa phương quản lý
Chủ đầu tư bàn giao công trình cho địa phương quản lý
Nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên được xây dựng trong khuôn viên có diện tích gần 1.800m2, tại thôn An Xuân, xã Cam An (nay là xã Thanh An), huyện Cam Lộ. Công trình được thiết kế mô phỏng theo lối kiến trúc nhà rường truyền thống, mái lợp ngói, 3 gian gồm gian thờ và nghi thức; gian trưng bày các tác phẩm, hiện vật của nhà thơ Chế Lan Viên và gian trưng bày các tác phẩm nghiên cứu, phê bình viết về Chế Lan Viên cùng một số hạng mục phụ trợ bên ngoài. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng 3,6 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước 50% và huy động xã hội hóa 50%.
Hiện nay công trình đã hoàn thành giai đoạn 1 và bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý. Dự kiến khánh thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỉ niệm 100 năm ngày sinh của nhà thơ (20.10.1920-20.10-2020).
Nhà thơ Chế Lan Viên là một nhà thơ lớn, một nhà văn hóa tiêu biểu mà cuộc đời và sự nghiệp thi ca gắn bó chặt chẽ với đời sống dân tộc và sự nghiệp cách mạng. Các sáng tác thơ và tác phẩm phê bình, tiểu luận trên nhiều phạm vi của ông có ảnh hưởng rộng rãi và có tác động tích cực đến đời sống văn học và văn hóa Việt Nam hiện đại. Ghi nhận và tôn vinh những đóng góp nổi bật của nhà thơ với đất nước và văn học nghệ thuật, Nhà nước đã tặng Huân chương độc lập hạng II, năm 1988 và Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật đợt 1, năm 1996.
Nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên hoàn thành và đưa vào sử dụng là địa chỉ để bảo tồn, phát huy di sản to lớn của nhà thơ; là nơi để tổ chức giảng dạy, học tập ngoại khóa của các trường học và các hoạt động văn hóa, một điểm tham quan du lịch văn hóa của tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây