Hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật

Thứ sáu - 13/04/2018 10:44
Nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho người tàn tật và trẻ mồ côi cũng như tạo điều kiện cho các đối tượng hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống, trong những năm qua, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Cam Lộ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó đáng chú ý là đã hỗ trợ sinh kế, giúp cho nhiều gia đình có người khuyết tật thoát nghèo bền vững.
Trao bò giống cho hộ nghèo và gia đình có người khuyết tật
Trao bò giống cho hộ nghèo và gia đình có người khuyết tật
Hơn 30 năm nay, gia đình chị Lê Thị Sinh ở xã Cam Thủy hết sức vất vả vì ngày ngày phải dành rất nhiều thời gian để chăm lo cho đứa con bị bại não, cuộc sống rất khó khăn. Thấy rõ hoàn cảnh của chị, năm 2013, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Cam Lộ đã hỗ trợ cho gia đình chị 1 con bò nái sinh sản trị giá hơn 17 triệu đồng. Chị đã làm chuồng trại, trồng cỏ và tận dụng phế phẩm trong nông nghiệp làm thức ăn cũng như chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh tốt nên bò cái lớn nhanh và đẻ sây, các bê nghé lần lượt ra đời. Cho đến nay chị đã bán được 4 con, thu về 42 triệu, số tiền quý giá này chị dành 1 ít để sửa sang nhà cửa, còn lại trang trải cho cuộc sống của gia đình.
Trong chiến tranh, Cam Lộ là địa bàn bị Mỹ rải chất độc dioxin nên hậu quả để lại rất nặng nề, toàn huyện có 3742 người khuyết tật, ngoài ra còn có 336 trẻ mồ côi. Những năm qua, cùng với huy động nguồn quỹ được hơn 2,7 tỷ đồng để hỗ trợ cho các đối tượng, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi của huyện đã tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trao tặng 214 xe đạp, 29 xe lăn, xe lắc. Bên cạnh đó, xây dựng 2 nhà tình nghĩa, trao 10 suất học bổng dài hạn, đặc biệt trao 18 con bò giống, hỗ trợ sinh kế cho 18 gia đình có người khuyết tật hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cho đến nay đàn bò đã tăng lên 46 con, các gia đình đã bán 19 con, thu được 228 triệu đồng, 10 hộ đã thoát nghèo bền vững.
Năm 2018, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Cam Lộ xác định nhiệm vụ trọng tâm, đó là tranh thủ các nguồn lực, tăng thêm nguồn quỹ. Bên cạnh đó bám sát cơ sở, rà soát hoàn cảnh gia đình và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các đối tượng, tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, nhất là tạo sinh kế bền vững cho người khuyết tật và gia đình của họ cũng như giúp đỡ trẻ mồ côi.

Tác giả bài viết: Bá Thuần - Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây