Họ Lê Văn sơ kết 2 năm mô hình “Dòng họ không có người vi phạm pháp luật”

Thứ năm - 12/09/2019 20:59
Vừa qua, dòng họ Lê Văn, làng Phương An, xã Cam Nghĩa đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện mô hình “Dòng họ không có người vi phạm pháp luật” và khánh thành nhà thờ họ.
Lãnh đạo xã Cam Nghĩa trao giấy khen cho dòng họ Lê Văn đã có thành tích trong thực hiện mô hình “Dòng họ không có người vi phạm pháp luật”
Lãnh đạo xã Cam Nghĩa trao giấy khen cho dòng họ Lê Văn đã có thành tích trong thực hiện mô hình “Dòng họ không có người vi phạm pháp luật”
Nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa, xây dựng thế hệ trẻ có đủ phẩm chất đạo đức, trình độ năng lực, hội đủ điều kiện phục vụ cho lợi ích bản thân, gia đình, dòng họ và xã hội, đồng thời xây dựng thôn xóm bình yên, gia đình hạnh phúc, giữ gìn an ninh trật tự, tháng 8/2017, dòng họ Lê Văn đã phát động xây dựng mô hình “Dòng họ không có người vi phạm pháp luật” và được con cháu hưởng ứng tích cực. Để thực hiện mô hình có hiệu quả, ngoài các buổi sinh hoạt, sơ kết, tổng kết định kỳ, BĐH mô hình thường xuyên vận động nhân dân, gia đình, con cháu tùy theo điều kiện để đầu tư làm ăn phù hợp, có hiệu quả, vươn lên xóa đói giảm nghèo,…Bên cạnh đó, phối hợp với công an xã nắm bắt tình hình những đối tượng vi phạm là con em trong họ để có biện pháp cảm hóa, giáo dục, giúp họ chuyển biến về nhận thức và hành động, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện mô hình, dòng họ nêu cao vai trò của những người cao tuổi, người có uy tín trong việc gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào của địa phương, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo; tham gia tuyên truyền, thuyết phục những đối tượng có tư tưởng, hành vi không tốt, vi phạm pháp luật. Qua 2 năm tích cực thực hiện, đến nay mô hình “Dòng họ không có người vi phạm pháp luật” của dòng họ Lê Văn đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, số lượng con em trong dòng họ mắc các tệ nạn xã hội ngày càng giảm; số học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng tăng qua từng năm; nhiều hộ vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.
Nhân dịp này, UBND xã Cam Nghĩa đã trao tặng giấy khen cho dòng họ Lê Văn đã có thành tích trong phong trào xây dựng và thực hiện mô hình hiệu quả.
 
2
 
3

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây