Họ Hoàng Ngọc, thôn Vĩnh An sơ kết mô hình “họ, tộc không có người vi phạm pháp luật”

Thứ hai - 17/07/2017 20:12
Ngày 15/7/2017, dòng họ Hoàng Ngọc, thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ đã tổ chức sơ kết mô hình “họ, tộc không có người vi phạm pháp luật”.
Họ Hoàng Ngọc sơ kết mô hình “họ, tộc không có người vi phạm pháp luật”
Họ Hoàng Ngọc sơ kết mô hình “họ, tộc không có người vi phạm pháp luật”

Họ Hoàng Ngọc thôn Vĩnh An có 82 hộ, 262 nhân khẩu, là dòng họ đầu tiên được huyện Cam Lộ chọn làm điểm ra mắt xây dựng mô hình họ, tộc không có người vi phạm pháp luật. Đây là vinh dự nhưng trách nhiệm cũng hết sức nặng nề. Xác định được điều đó, sau lễ phát động, Ban Điều hành của thôn đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên sâu sát từng gia đình, nắm bắt tình hình, kịp thời giáo dục, uốn nắn những cháu có biểu hiện hư hỏng, chây lười trong lao động và học tập và nhắc nhở các cháu chấp hành tốt Luật Giao thông khi tham gia giao thông… Cụ thể, đã động viên được 2 cháu ham chơi bời lêu lỏng, lười lao động đã có việc làm và lập gia đình sống hạnh phúc, vận động được 1 cháu bỏ học trở lại trường học tập tốt. Tổ chức thăm hỏi giúp đỡ khi có người trong họ, tộc ốm đau, hoạn nạn, qua đời. Dòng họ cũng tổ chức trao học bổng khuyến học, khuyến tài nhằm giáo dục con cháu phấn đấu học giỏi, chăm ngoan, tránh xa các thói hư tật xấu, ăn chơi lêu lỏng, cờ bạc, trộm cắp, nghiện hút. Tinh thần đoàn kết trong họ, tộc được thắt chặt, làm cho tình hình an ninh, thôn xóm luôn được giữ vững tạo động lực để thi đua thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của địa phương, xây dựng nông thôn mới phát triển giàu đẹp, văn minh.

Trong thời tới dòng họ Hoàng Ngọc của thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ nêu cao tinh thần yêu nước, yêu quê hương, chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và chính quyền địa phương. Thực hiện tốt mô hình “Dòng họ không có người vi phạm pháp luật” với những nội dung chính như:  bài trừ và triệt tiêu các tệ nạn xã hội; tích cực, tự giác tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm và trật tự an toàn xã hội.

Tác giả bài viết: Ngọc Sỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây