Hiệu quả hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở

Thứ ba - 20/06/2017 10:00
Để đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân cũng như thực hiện 1 trong những tiêu chí xây dựng nông thôn mới, huyện Cam Lộ đã đầu tư gần 3 tỷ đồng vốn xã hội hóa xây dựng 9 trạm Truyền thanh không dây ở tất cả các xã, thị trấn trong toàn huyện.
Hệ thống truyền thanh cơ sở phát huy hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền
Hệ thống truyền thanh cơ sở phát huy hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền
Với hệ thống truyền thanh không dây ứng dụng công nghệ điện tử, khắc phục các nhược điểm của công nghệ hữu tuyến trước đây, người dân không chỉ nghe được các chương trình phát thanh, nắm bắt về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mà còn tiếp cận các thông tin về công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, của các HTX. Ngoài việc tiếp phát các chương trình của Trung ương, tỉnh và huyện, cán bộ Đài của các xã còn biên tập và phát các bản tin phục vụ sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền về các vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương, thông báo về lịch thời vụ, lịch gieo trồng, tình hình sâu bệnh,  thường xuyên cập nhật và thông tin kịp thời cho người dân về cách phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, dự báo thời tiết, áp thấp nhiệt đới, hạn hán, lũ lụt...
Mặc dù trong điều kiện ngân sách khó khăn nhưng từ năm 2010, huyện Cam Lộ đã tranh thủ các nguồn lực, đầu tư gần 3 tỷ đồng, xây dựng một cột ăng-ten mới cao 42 mét, mua sắm máy móc, thiết bị cho Đài truyền thanh huyện, đồng thời, thực hiện xã hội hóa xây dựng các Trạm truyền thanh không dây ở tất cả các xã, thị trấn. Chính vì vậy nếu như trước đây, với cơ sở vật chất còn rất khiêm tốn và sự thiếu thốn về phương tiện kỹ thuật, chỉ mới đáp ứng được một phần nhỏ yêu cầu của công tác tuyên truyền trên sóng phát thanh đến 1 số địa bàn thuận lợi thì nay cùng với hệ thống trạm truyền thanh ở tất cả 9 xã, thị trấn, người dân không chỉ nghe các chương trình thời sự mà còn tiếp cận, nắm bắt và tiếp thu về khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm, về những cách làm hay, những mô hình phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa.
Ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Cam Lộ cho biết: Trong thời đại bùng nổ các phương tiện truyền thông hiện nay, hệ thống truyền thanh cơ sở vẫn đóng vai trò quan trọng, là kênh cung cấp các thông tin chính thống, thiết thực cho cuộc sống của người dân. Thấy rõ điều này, trong những năm tới, huyện sẽ tiếp tục tìm nguồn kinh phí, đầu tư thêm hệ thống máy phát ở Đài truyền thanh của huyện, duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp và lắp đặt thêm 1 số cụm loa ở các cụm dân cư có địa bàn rộng với mong muốn làm sao cho tất cả mọi người dân đều được nghe tiếng nói truyền thanh của 4 cấp. Bên cạnh đó tổ chức tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như quản lý, vận hành máy móc, thiết bị cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của các Trạm truyền thanh cơ sở. 
Có thể nói, hệ thống truyền thanh ở huyện Cam Lộ thực sự là phương tiện tuyên truyền hữu hiệu, nhanh nhạy, kịp thời và hiệu quả, là công cụ trực tiếp của Đảng, chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành để phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh. Bên cạnh đó phục vụ tốt công tác thông tin nội bộ của các xã, thị trấn, nhất là công tác chỉ đạo các hoạt động sản xuất, phòng chống thiên tai, dịch bệnh và điều này đã đáp ứng mong đợi của người dân.
 
 

Tác giả bài viết: Bá Thuần

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây