Giáo viên trường Mầm non Hướng Dương Cam Lộ may khẩu trang cho học sinh

Thứ tư - 04/03/2020 21:41
Trước tình hình khan hiếm về khẩu trang y tế trên thị trường hiện nay, để góp phần giúp các cháu học trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chi đoàn trường Mầm non Hướng Dương, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ đã có sáng kiến là may khẩu trang vải để phát miễn phí cho các cháu khi đến trường trở lại.
Các cô giáo trường Mầm non Hướng Dương đang khẩn trương may khẩu trang cho các cháu học sinh
Các cô giáo trường Mầm non Hướng Dương đang khẩn trương may khẩu trang cho các cháu học sinh
Hơn 10 ngày qua, các giáo viên là đoàn viên Chi đoàn Trường Mầm non Hướng Dương, thị trấn Cam Lộ tập trung thời gian để may khẩu trang cho các cháu học sinh. Từ khâu cắt, may đến giặt, là hoàn thiện sản phẩm cho vào túi nilong đều được các cô giáo triển khai hết sức khẩn trương, sẵn sàng cấp phát đủ cho các cháu khi trở lại trường học.
Sáng kiến may khẩu trang vải cho học sinh do Chi đoàn trường Mầm non Hướng Dương triển khai được mọi nhiều người ủng hộ, nhất là các bậc phụ huynh. Cho đến nay, các cô giáo của trường đã hoàn thiện được gần 500 cái khẩu trang và đang tiếp tục gấp rút hoàn thiện thêm 500 cái khẩu trang nữa trước thời điểm các em học sinh đi học trở lại. Toàn bộ chi phí để may số lượng khẩu trang nói trên được trích từ phần thưởng Chi đoàn xuất sắc năm học 2018 – 2019 của Chi đoàn và tiền ủng hộ từ Ban giám hiệu nhà trường. Ngoài ra ủng hộ sáng kiến này, chị Trần Thị Hồng Nhân, tiểu thương bán vải tại chợ Ngô Đồng (Cam Lộ) hỗ trợ toàn bộ số vải để may khẩu trang.
            Việc các cô giáo của trường Mầm non Hướng Dương lên ý tưởng và thực hiện may khẩu trang cho học là việc làm tốt, thể hiện sự sáng tạo và quan tâm của nhà trường, giáo viên trong công tác phòng chống dịch bệnh lây lan. Số khẩu trang này sẽ được tặng miễn phí cho các em học sinh, góp phần bảo vệ sức khỏe của các em và làm giảm nỗi lo của phụ huynh trong tình hình khan hiếm khẩu trang y tế như hiện nay.
            Ngoài việc may khẩu trang để phát miễn phí cho học sinh, giáo viên trường Mâm non Hướng Dương còn tích cực làm vệ sinh, dọn dẹp khuôn viên, lau dọn bàn ghế, đồ dùng học tập, đảm bảo môi trường an toàn khi các cháu trở lại trường học.
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ-Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây