Dâng hương Nhà Tằm Tân Tường nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng

Chủ nhật - 02/02/2020 18:39
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, (3/2/1930-3/2/2020), sáng 2/2/2020, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Cam Lộ qua các thời kỳ cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn đã tổ chức lễ viếng và dâng hương, dâng hoa tại Nhà Tằm Tân Tường và nghĩa trang liệt sỹ huyện.
Các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo huyện Cam Lộ tham gia lễ viếng tại Nhà Tằm Tân Tường
Các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo huyện Cam Lộ tham gia lễ viếng tại Nhà Tằm Tân Tường
Vào những năm đầu của thế kỷ XX, Nhà Tằm Tân Tường được dùng làm nơi nuôi tằm, kéo tơ dệt lụa nhưng bên trong là tổ chức chính trị hoạt động chống Pháp. Đây là nơi quy tụ những người yêu nước ở Quảng Trị, là cơ sở quyên góp tài chính ủng hộ những trí thức xuất dương tìm đường đánh Pháp. Trong những năm 1929-1930, Nhà Tằm Tân Tường trở thành nơi gặp gỡ, trao đổi của các nhà cách mạng như các đồng chí Lê Duẩn, Trần Hữu Dực, Lê Viết Lượng, Lê Thế Tiết... Nơi đây, Chi bộ Cộng sản đầu tiên của huyện Cam Lộ ra đời, là một trong ba chi bộ ra đời sớm nhất của tỉnh Quảng Trị, do đồng chí Lê Thế Tiết làm Bí thư.
            Dâng hương trước các nhà lãnh đạo tiền bối, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các LLVT huyện Cam Lộ nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cha anh, ra sức học tập, lao động để bảo vệ và xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây