Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Cam Lộ lần thứ XI, năm 2017

Thứ tư - 24/05/2017 14:40
Vừa qua, tại Nhà tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Cam Lộ đã tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XI, năm 2017. 76 đại biểu là đội viên tiêu biểu đại diện cho gần 7.112 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện về dự đại hội.
Các đại biểu dự đại hội làm lễ tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn
Các đại biểu dự đại hội làm lễ tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn
Những năm qua, chất lượng giáo dục ở đồng bộ các cấp học trên địa bàn huyện Cam Lộ có những bước phát triển nổi bật, mang tính toàn diện. Các phong trào, hoạt động thi đua dạy tốt - học tốt được các đơn vị trường học và các em học sinh hưởng ứng, tham gia tích cực. Kết quả trong năm học 2016 - 2017 có  456 bạn đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, 89 bạn đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 2 bạn đạt giả trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Các Liên đội đã tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục cho các em học sinh về chủ quyền Biển đảo bằng cách phát động phong trào “em yêu biển đảo Việt Nam” thông qua các hình thức như: thi vẽ tranh thiếu nhi “Hoàng sa, Trường sa trong trái tim em”, cuộc thi viết “Thư gửi Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu”, phong trào góp đá xây Trường Sa…..
Bên cạnh đó các hoạt động "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" “Áo lụa tặng bà”, “Tấm chăn tặng mẹ”, “vì nghĩa tình biên giới hải đảo”…xây dựng các tổ nhóm thiếu nhi giúp đỡ các gia đình có công với cách mạng, gia đình thương binh liệt sỹ và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, tổ chức các hoạt động có ý nghĩa như:  thăm thân nhân các gia đình thương binh liệt sỹ, tổ chức chăm sóc và viếng nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm, các di tích lịch sử trên địa bàn nhân các ngày lễ lớn, qua đó đã trao hơn 50 suất quà, quyên góp hơn 25 triệu đồng, gần 100 ngày công tặng và giúp đỡ cho các đối tượng chính sách; mua tăm, chổi đót ủng hộ người mù trị giá hơn 30 triệu đồng... Qua những phong trào, hoạt động và các diễn đàn dành cho thiếu nhi đã giúp các em học sinh phát huy tinh thần đoàn kết, ham học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ,  quyên góp được hàng chục triệu đồng để hỗ trợ cho các em gặp hoàn cảnh khó khăn.
Nhân dịp này,  BTV Huyện đoàn và Hội đồng Đội đã tuyên dương 76 đội viên, thiếu niên, nhi đồng có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong thời gian qua./.
 

Nguồn tin: Lê Huân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây