Công an huyện lắp đặt camera giám sát

Thứ sáu - 19/04/2019 15:30
Mới đây, Công an huyện Cam Lộ đã lắp đặt thử nghiệm camera giám sát tại các giao lộ lớn trên địa bàn. Đây là một trong những địa phương đầu tiên trong tỉnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các mặt công tác của công an nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống tội phạm và đảm bảo an toàn giao thông.
Công an huyện Cam Lộ đã lắp đặt thử nghiệm camera giám sát tại các giao lộ lớn trên địa bàn
Công an huyện Cam Lộ đã lắp đặt thử nghiệm camera giám sát tại các giao lộ lớn trên địa bàn
Hiện có 4 địa điểm được lắp camera giám sát gồm: ngã tư Cam Hiếu, ngã 3 Cùa, cầu vượt Cam Thành và ngã 3 xã Cam Tuyền giao với đường Hồ Chí Minh. Các camera chuyên dụng này ghi và chụp các chuyển động cả ngày lẫn đêm.
Việc lắp đặt các camera giám sát này nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông; kiểm soát tình hình an ninh và phòng ngừa tội phạm trên địa bàn. Mặc dù đang ở giai đoạn thí điểm, thử nghiệm nhưng hệ thống camera đã hỗ trợ rất hữu ích trong việc điều tra, giải quyết các vụ tai nạn giao thông, truy xét các loại tội phạm vi phạm trật tự xã hội với trên 6 vụ việc trên địa bàn. 
Lãnh đạo công an huyện cho biết: thời gian tới, huyện sẽ bắt thêm camera ở một số điểm như ngã tư Sòng, Cùa; đồng thời nâng cấp thêm tính năng giám sát tốc độ và hoàn chỉnh hồ sơ về mặt pháp lý để thực hiện việc xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông bằng hình ảnh.

Tác giả bài viết: Biên Cương (Đài PTTH Quảng Trị)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây