Cam Tuyền lắp camera giám sát an ninh trật tự

Thứ năm - 09/01/2020 15:04
Để góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa bàn khu dân cư, thời gian gần đây, người dân một số thôn trên địa bàn xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ đã lắp đặt camera an ninh tại các tuyến đường chính, ngã ba, ngã tư để giám sát tình hình an ninh trật tự ở thôn xóm. Đây là một trong những mô hình mới và hay đối với nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trong địa bàn cơ sở.
Cam Tuyền lắp gần 30 camera ở hầu hết các thôn để giám sát ANTT
Cam Tuyền lắp gần 30 camera ở hầu hết các thôn để giám sát ANTT

Từ đầu năm 2020 này, dù ở nhà hay bất cứ đi đâu, anh Hoàng Thanh Lâm, Trưởng thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ cũng có thể theo dõi trực tiếp gần như toàn bộ những biến động về tình hình an ninh trật tự  trên các tuyến đường trong thôn qua hệ thống camera giám sát mới được người dân  lắp đặt xong. Từ ngày có hệ thống camera này anh Lâm thấy thuận lợi hơn rất nhiều trong việc quản lí địa bàn, phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm. Sáng kiến lắp camera an ninh theo hình thức xã hội hóa được thực hiện đầu tiên ở thôn Ba Thung và An Mỹ, xã Cam Tuyền. Các camera giám sát được đặt tại các khu vực trung tâm như cổng làng, ngã ba, ngã tư, trục đường chính có đông người và phương tiên giao thông qua lại... Hệ thống camera giám sát ANTT do Trưởng thôn, công an viên, tổ trưởng tổ xung kích quản lý mật khẩu. Mỗi camera được lắp đặt có trị giá 1,5 triệu đồng, do nhân dân tự nguyện đóng góp. Mặc dù mô hình mới được triển khai nhưng đã phát huy hiệu quả tốt, được nhân dân đồng tình hưởng ứng cao. Hiện nay, thôn Ba Thung, An Mỹ mỗi thôn đã lắp đặt được 10 camera giam sát. Các thôn còn lại ở xã Cam Tuyền như An Thái, Tân Lập, Bình Mỹ cũng bắt đầu triển khai. Tổng số camera trong toàn xã Cam Tuyền lên đến gần 30 cái. Việc lắp đặt hệ thống camera an ninh giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hạn chế tình trạng người dân vi phạm giao thông, vứt rác bừa bãi…

Hệ thống camera an ninh chắc chắn sẽ góp phần làm cho tình hình an ninh trật tự ở xã Cam Tuyền ngày càng tốt lên trong thời gian tới bởi dữ liệu camera ghi lại được giúp cho cơ quan chức năng nhận định, đánh giá đúng về đối tượng, phục vụ tốt công tác truy xét, xử lý chính xác các vụ việc về an ninh, trật tự có thể xảy ra trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Anh Vũ - Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây