Cam Thành phổ biến luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Thứ ba - 20/04/2021 16:29
Vừa qua, Sở tư pháp phối hợp với UBND xã Cam Thành tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy và phổ biến về luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, cùng một số văn bản có liên quan đến công tác bầu cử.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt những nội dung cơ bản về luật phòng chống ma túy và luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Trong đó trọng tâm về: nguyên tắc bầu cử; tuổi bầu cử và tuổi ứng cử; tiêu chuẩn của người ứng cử; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong công tác bầu cử; nguyên tắc hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương; nguyên tắc lập danh sách cử tri; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền, vận động bầu cử; nguyên tắc vận động bầu cử; những hành vi bị cấm trong vận động bầu cử; nguyên tắc bỏ phiếu; việc kiểm phiếu; công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử; các vấn đề liên quan đến khiếu nại, tố cáo trong bầu cử… 
 Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, xã Cam Thành có 8 tổ bầu cử với 8 khu vực bỏ phiếu. Tổng số đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026 được bầu là 24/40 đại biểu. Để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, tiết kiệm, đúng luật, đảm bảo bầu đủ cơ cấu, thành phần, số lượng, Ủy ban bầu cử xã đã tập trung quán triệt các văn bản chỉ đạo của TW, tỉnh, huyện, xã đến các tổ bầu cử. Đến nay, các khu vực bỏ phiếu đã niêm yết xong danh sách cử tri đi bầu cử. Công tác tuyên truyền được tăng cường, tạo không khí phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.
 

Tác giả bài viết: Hương Giang (UBND Cam Thành)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây