Cam Nghĩa tổ chức hội thảo lịch sử Đảng bộ xã lần thứ 3

Thứ hai - 24/09/2018 10:38
Vừa qua, BCH Đảng bộ xã Cam Nghĩa đã tổ chức hội thảo khoa học lần thứ 3 để lấy ý kiến góp ý nhằm đi đến thống nhất để ban hành Lịch sử Đảng bộ xã Cam Nghĩa giai đoạn 1930 – 2015 dự kiến sẽ xuất bản vào cuối năm 2018.
Quang cảnh hội thảo
Quang cảnh hội thảo
Trên tinh thần Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã, thường trực Đảng ủy đã quyết tâm đề ra kế hoạch và chỉ đạo sát sao việc nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ xã Cam Nghĩa giai đoạn 1930 – 2015. Từ năm 2012, sau gần 6 năm thu thập tài liệu và qua hai lần tổ chức Hội thảo, công tác chuẩn bị cơ bản hoàn thành các nội dung, kế hoạch đề ra. Tại hội thảo lần 3 này, BCH Đảng ủy và đơn vị hợp đồng biên soạn là Phòng Lịch sử - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiếp thu, ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, góp ý của các vị nguyên là lãnh đạo xã, các vị lão thành cách mạng và các nhân chứng từng sống, chiến đấu trên địa bàn xã qua các thời kỳ và sẽ tập trung nghiên cứu, chỉnh sửa nhằm làm cho tập lịch sử đảm bảo tính Đảng, tính chính xác, khoa học.
Sau khi xuất bản, Lịch sử Đảng bộ xã sẽ có 6 Chương và là tài liệu giới thiệu về mảnh đất và con người xã Cam Nghĩa; phản ánh hoạt động của Đảng bộ và phong trào cách mạng của nhân dân Cam Nghĩa trong thời kỳ khởi nghĩa giành chính quyền, trong 2 cuộc kháng chiến chống xâm lược và trong 40 năm thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trở thành tài liệu chính thống để giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là thế hệ trẻ xã nhà có ý thức phấn đấu và cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước theo con đường mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Trinh (Xã Đoàn Cam Nghĩa)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây