Cam Lộ phát động Tháng hành động vì trẻ em

Thứ tư - 29/05/2019 09:41
Ngày 28/5/2019, tại xã Cam Thành, UBND huyện Cam Lộ đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.
Lãnh đạo huyện tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó
Lãnh đạo huyện tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó
Theo đó, trong Tháng hành động vì trẻ em năm nay, huyện Cam Lộ chỉ đạo các địa phương, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động nhằm bảo đảm tốt hơn quyền trẻ em; huy động nguồn lực để hỗ trợ, can thiệp, chăm sóc các trường hợp trẻ em là nạn nhân của bạo lực, xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng quà, trao học bổng, đỡ đầu cho trẻ em thuộc diện hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số…Có biện pháp phòng ngừa tai nạn thương tích, nhất là đuối nước trong mùa hè. Tạo mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội bền chặt để phòng ngừa, hạn chế những tác động tiêu cực đến trẻ em. Vận động, huy động các nguồn lực trong xã hội nhằm cải thiện điều kiện sống, giúp các em được vui chơi bổ ích, tạo cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa...
Nhân dịp này, huyện Cam Lộ đã tặng 10 suất quà, mỗi suất 300.000đ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; tặng quà cho trẻ em đang phục hồi chức năng tại Trung tâm PHCN xã Cam Nghĩa và Tịnh Xá Ngọc Lộ.
 
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây