Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện Cam Lộ họp phiên thường kỳ

Thứ ba - 01/08/2017 15:18
Nhằm đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III, năm 2017, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Cam Lộ đã họp phiên thường kỳ quý II. Đến dự có đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Cam Lộ.
Toàn cảnh buổi họp
Toàn cảnh buổi họp
Tại phiên họp, đồng chí Trần Đức Xuân Hương, thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện, Giám đốc phòng giao dịch đã báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ quý III năm 2017. Theo đó, đến cuối tháng 6 năm 2017, tổng nguồn vốn tại Ngân hàng CSXH huyện Cam Lộ  hơn 215.307 triệu đồng, tăng 7.500 triệu đồng so với năm 2016. Trong 6 tháng đầu năm, NHCSXH huyện đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhằm củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng. Trong đó chú trọng đến công tác thu hồi, xử lý nợ đến hạn, nợ quá hạn, lãi đọng, chất lượng hoạt động của tổ TK&VV ...Tổng nợ quá hạn đến 30/06/2017 là 183 triệu đồng, chiếm 0,09%/tổng dư nợ, giảm 149 triệu đồng so với  quý I năm 2017. Có 3 xã không có nợ quá hạn là Cam Tuyền, Cam Thanh, Cam Hiếu chiếm 30%/ tổng số xã, thị trấn. Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, Phòng giao dịch đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện, trong đó có mục tiêu hàng năm, bố trí nguồn vốn từ ngân sách địa phương ít nhất 200 triệu đồng chuyển sang Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Trong 6 tháng đầu năm, nguồn NSĐP huyện đã được bổ sung tăng 200 triệu đồng, nâng tổng nguồn vốn NSĐP huyện ủy thác cho NHCSXH lên 450 triệu đồng. Đáng chú ý là trong thời gian qua, đã thực hiện bổ sung Chủ tịch UBND cấp xã tham gia Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện theo chỉ đạo của Thủ tưởng Chính phủ tại văn bản số 1423/VPCP-KTTH ngày 02/03/2016. Đến nay 9/9 xã, thị trấn đã bổ sung Chủ tịch UBND cấp xã tham gia Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện. Vai trò, trách nhiệm, quyền lợi của lãnh đạo chính quyền địa phương cấp xã đối với công tác giám sát, kiểm tra, chỉ đạo xử lý các công việc liên quan đến hoạt động tín dụng chính sách đã rõ ràng, đầy đủ, vì vậy hoạt động tín dụng chính sách tại địa phương gặp rất nhiều thuận lợi.
Nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại là thực hiện tốt chỉ tiêu tăng trưởng dư nợ tín dụng được cấp trên giao 8%, tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền…
Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Cam Lộ nhấn mạnh:
Với nhiệm vụ trọng tâm đặt ra trong năm 2017, Ngân hàng CSXH huyện cần tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các giải pháp nhằm giải ngân kịp thời các chương trình tín dụng, nâng cao chất lượng tín dụng. Các cơ quan, ban ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 40/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước đối với tín dụng chính sách xã hội. Về hiệu quả tín dụng chính sách trong thực hiện mục tiêu giảm ngèo những năm qua đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Trong thời gian tới, công tác thông tin tuyên truyền về các chính sách tín dụng của Đảng và nhà nước đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác cần được đẩy mạnh, tạo sức lan tỏa để nhiều đối tượng chính sách được biết, tiếp cận đầy đủ các chương trình và sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi. Đồng chí Trưởng Ban đại diện cũng yêu cầu Ban đại diện cùng tập thể cán bộ NHCSXH huyện giữ vững và phát huy kết quả đạt được, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao.
 

Tác giả bài viết: Hương Trần (Ngân hàng CSXH Cam Lộ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây