100% học sinh Trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ tham gia học tập qua internet và truyền hình

Thứ hai - 20/04/2020 15:47
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, trường Tiểu học Thị trấn Cam Lộ đã triển khai đồng bộ các giải pháp về dạy và học phù hợp với tình hình thực tế, trong đó, giải pháp dạy học qua internet, trên truyền hình, qua phiếu học tập đã được thực hiện và bước đầu có kết quả. Tính đến thời điểm này, toàn trường số học sinh tham gia học đạt tỉ lệ 100%.
Học sinh trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ học tập qua internet và truyền hình
Học sinh trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ học tập qua internet và truyền hình
Song song với việc tổ chức dạy học, ôn tập kiến thức cho học sinh, trường đã  nghiêm túc thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ coi “chống dịch như chống giặc”, cùng xã hội chung tay phòng, chống dịch bệnh. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường ý thức được mỗi việc làm của mình hôm nay, dù rất nhỏ bé nhưng thể hiện được sự đồng sức, đồng lòng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid -19. Với tinh thần ấy, cán bộ, giáo viên của  trường đã tích cực tham gia ủng hộ tin nhắn, ủng hộ thực phẩm cho bếp ăn phục vụ cách ly, ủng hộ một ngày lương, nhà trường và công đoàn ủng hộ tiền mặt, giáo viên tham gia nấu ăn tình nguyện cho người cách li. Tổng số tiền ủng hộ trong đợt 1 hơn 18 triệu đồng.
Không những làm tốt công tác dạy học trực tuyến, tình nguyện đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh, nhà trường còn làm tốt việc tuyên truyền, hướng dẫn học sinh biết cách giữ gìn sức khỏe và hưởng ứng các cuộc thi: “Nét chữ từ trái tim” và “Điều em chia sẻ” do Hội đồng đội tỉnh và Tỉnh đoàn Quảng Trị phát động. Các em học sinh của trường đã hưởng ứng tích cực với mong muốn đươc đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Liên đội đã gửi 40 bài viết và 8 bức tranh gửi dự thi. Trong đó có ba tranh được Tỉnh đoàn Quảng Trị đăng tải và bình chọn.
Có thể thấy rằng, mỗi việc làm của thầy và trò trường Tiểu học Thị trấn Cam Lộ đều thể hiện tình yêu thương, sự lan tỏa và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng trong “cuộc chiến” chống đại dịch Covid -19.

Tác giả bài viết: Hoàng Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây