Xuất hiện đàn chim lạ hàng ngàn con tại Cam Lộ

Thứ năm - 11/07/2019 08:58
Trong khoảng thời gian 1 tháng trở lại đây, tại xã Cam Thanh, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị xuất hiện một đàn chim lạ lên đến hàng ngàn con đến kiếm mồi ăn và trú ngụ tại các xứ đồng của địa phương này.
Xuất hiện đàn chim lạ hàng ngàn con tại xã Cam Thanh
Xuất hiện đàn chim lạ hàng ngàn con tại xã Cam Thanh

Đây là lần đầu tiên người dân địa phương thấy đàn chim lạ với số lượng lớn như này. Quan sát bằng mắt thường, chim có trọng lượng khoảng gần 1 kg, đầu và nửa thân trước màu trắng, cánh và nửa thân sau màu đen; chân cao, màu đỏ hồng. Theo nhiều người dân ở đây cho biết thì đây có thể là một loài sếu.  Hàng ngày chúng thường kiếm ăn tại đồng Bàu Quan, đồng Hầm Ngựa thuộc thôn Cam Lộ và các vùng ruộng trũng thuộc thôn An Bình, Phú Ngạn, xã Cam Thanh, thức ăn chủ yếu là ốc bươu vàng. Đặc điểm sống của chúng có tính bầy đàn rất cao, kiếm ăn và đứng dày đặc trên các ruộng lúa, loài chim này cũng khá dạn, khi có người đến cách khoảng 50 mét chúng mới bay...

 Hiện nay, chính quyền địa phương đã tuyên truyền cho người dân trong vùng không được săn bắt, bẫy bắn đối với đàn chim này, đồng thời báo cáo với ngành chức năng tìm hiểu, nghiên cứu loài chim gì để có phương án chung tay bảo vệ chúng.

Tác giả bài viết: Anh Vũ - Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây