Xã Cam Tuyền đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Thứ hai - 22/07/2019 23:39
Tối qua, 22/7/2019, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn NTM và xã điển hình văn hóa. Đến dự lễ có đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Đc Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho cán bộ, nhân dân xã Cam Tuyền
Đc Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho cán bộ, nhân dân xã Cam Tuyền
Là địa phương thuộc diện khó khăn nhất của huyện Cam Lộ, có bản đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều sinh sống. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã Cam Tuyền đã có những cách làm hay, sáng tạo để huy động nguồn lực đầu tư xây dựng các tiêu chí. Tổng số nguồn vốn huy động được từ khi thực hiện chương trình đến nay là hơn 369 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp hơn 25 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, xã đã ưu tiên dành nhiều nguồn lực cho xây dựng hạ tầng, nước sạch nông thôn, vệ sinh môi trường, phát triển KT-XH... Đến cuối năm 2018, xã Cam Tuyền đạt 19/19 tiêu chí NTM.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà xã Cam Tuyền đã đạt được. Đồng chí lưu ý, trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cam Tuyền cần tập trung công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ vai trò chủ thể của người dân trong việc nâng cao chất lượng của chương trình xây dựng NTM. Đẩy mạnh sản xuất, chú trọng đến việc liên kết, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung; ưu tiên triển khai chương trình OCCOP. Thường xuyên rà soát để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, từng bước xây dựng NTM kiểu mẫu …
            Tại lễ công bố, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn NTM” năm 2018 và tặng thưởng công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng cho xã Cam Tuyền; UBND huyện Cam Lộ tặng thưởng 1 công trình phúc lợi trị giá 200 triệu đồng và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng NTM.
 
Lãnh đạo huyện trao tặng 1 công trình phúc lợi trị giá 200 triệu đồng cho xã Cam Tuyền
TIEU
Lãnh đạo huyện khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM 
TUAN
 
CHIEN MT

Tác giả bài viết: Anh Vũ - Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây