Xã Cam Thủy đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Thứ ba - 08/08/2017 09:03
Tối 7/8/2017, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và danh hiệu xã điển hình văn hóa, giai đoạn 2012-2017. Tham dự lễ có đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh.
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Cam Thủy
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Cam Thủy
Là địa phương được tỉnh Quảng Trị chọn thực hiện điểm chương trình xây dựng NTM, qua hơn 5 năm xây dựng NTM, xã Cam Thủy đã huy động hơn 91 tỷ đồng đầu tư cho xây dựng các tiêu chí, trong đó nhân dân đóng góp hơn 12 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, xã đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, các thiết chế văn hóa, hỗ trợ người dân phát triển một số mô hình kinh tế có hiệu quả có thế mạnh của địa phương. Phong trào hiến đất, hiến cây mở rộng đường giao thông, thắp sáng đường quê được người dân tích cực hưởng ứng; gắn xây dựng NTM với phong trào xây dựng đời sống văn hóa một cách có hiệu quả. Đến nay, 11/11 thôn được công nhận làng văn hóa. Đến cuối năm 2016, xã Cam Thủy đạt 19/19 tiêu chí NTM và đạt danh hiệu “xã điển hình văn hóa”.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã Cam Thủy đạt được. Đồng chí cũng đề nghị xã Cam Thủy tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và toàn thể người dân về xây dựng nông thôn mới; xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển đổi cây trồng, con nuôi có giá trị phù hợp với điều kiện của địa phương. Có giải pháp huy động tối đa mọi nguồn lực để duy trì và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Xây dựng nông thôn mới gắn liền với tư duy mới, cách làm mới...
            Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng thưởng xã Cam Thủy đạt chuẩn NTM công trình trị giá 300 triệu đồng; huyện Cam Lộ cũng tặng công trình trị giá 200 triệu đồng, đồng thời khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng NTM.
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây