Xã Cam Thanh đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Thứ bảy - 07/07/2018 22:58
Tối 7/7/2018, xã Cam Thanh, huyện Cam Lộ đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn NTM, xã điển hình văn hóa và phát động xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo UBMT tỉnh, sở NN&PTNT, các ban, ngành liên quan; lãnh đạo huyện Cam Lộ cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã Cam Thanh.
Lãnh đạo UBMT tỉnh và huyện Cam Lộ trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Cam Thanh
Lãnh đạo UBMT tỉnh và huyện Cam Lộ trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Cam Thanh
Sau hơn 6 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, xã Cam Thanh đã tích cực tuyên truyền vận động, phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, tranh thủ tối đa mọi nguồn lực và lồng ghép các chương trình, dự án để xây dựng các tiêu chí. Đến nay, tổng nguồn vốn huy động xây dựng NTM  là hơn 65 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, xã Cam Thanh đã tập trung đầu tư cho nhiều công trình cơ sở hạ tầng, giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế, nước sạch, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế… góp phần làm cho diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 29 triệu đồng. Các phong trào văn hoá văn nghệ, TDTT đã đi vào chiều sâu. Quốc phòng, an ninh luôn được giữ vững, hệ thống chính trị ngày càng được củng cố vững mạnh. Đến cuối năm 2017, xã Cam Thanh đạt 19/19 tiêu chí NTM. Đồng thời được công nhận là xã điển hình văn hóa.
Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM, đồng thời tặng thưởng xã đạt chuẩn NTM công trình trị giá 300 triệu đồng; huyện Cam Lộ cũng tặng công trình trị giá 200 triệu đồng và khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng NTM.
chien
Đc Ngô Quang Chiến, Chủ tịch UBND huyện trao tặng công trình trị giá 200 triệu đồng cho xã Cam Thanh
tieu
Đc Hoàng Bá Tiệu, Chủ tịch UBMTTQVN huyện trao công nhận xã điển hình văn hóa cho xã Cam Thanh
tuan
Đc Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM
binh
Lãnh đạo xã Cam Thanh khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ - Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây