Xã Cam Thành đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Thứ năm - 25/05/2017 20:33
Ngày 25/5/2017, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM; danh hiệu xã điển hình văn hóa và Đại hội TDTT lần thứ III năm 2017..
Đc Võ Văn Hưng, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho cán bộ và nhân dân xã Cam Thành
Đc Võ Văn Hưng, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho cán bộ và nhân dân xã Cam Thành
Qua hơn 5 năm xây dựng NTM, xã Cam Thành đã huy động được hơn 92 tỷ đồng đầu tư cho xây dựng các tiêu chí, trong đó nhân dân đóng góp 30 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, xã đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, các thiết chế văn hóa... đồng thời, hỗ trợ người dân phát triển một số mô hình kinh tế có hiệu quả có thế mạnh của địa phương. Phong trào hiến đất, hiến cây mở rộng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, thắp sáng đường quê được người dân tích cực hưởng ứng tham gia. Địa phương đã gắn xây dựng NTM với phong trào xây dựng đời sống văn hóa có hiệu quả. Đến nay, 16/16 thôn được công nhận làng văn hóa, 3 làng được công nhận làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh. Quốc phòng - an ninh được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Đến cuối năm 2016, xã Cam Thành đạt 19/19 tiêu chí NTM.
Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Cam Thành và tặng thưởng công trình trị giá 300 triệu đồng; huyện Cam Lộ cũng trao trướng công nhận xã điển hình văn hóa và tặng thưởng công trình NTM trị giá 200 triệu đồng. Đồng thời khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng NTM.
 
cam thanh 2

Tác giả bài viết: Anh Vũ - Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây