Xã Cam Nghĩa đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Thứ năm - 28/06/2018 11:36
Tối 27/6/2018, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn NTM và phát động phong trào duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM. Đến dự lễ có đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và lãnh đạo huyện Cam Lộ.
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Cam Nghĩa .
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Cam Nghĩa .
Là địa phương được huyện Cam Lộ chọn xã điểm để phát động chương trình MTQG xây dựng NTM, xã Cam Nghĩa đã có những cách làm hay, sáng tạo để huy động nguồn lực đầu tư xây dựng các tiêu chí. Qua 6 năm triển khai, địa phương đã huy động được  hơn 103 tỷ đồng để xây dựng NTM, trong đó ngân sách nhà nước đầu tư  hơn 18,5 tỷ đồng, nhân dân đóng góp gần 20 tỷ đồng, còn lại là các nguồn vốn khác. Chương trình xây dựng NTM đã góp phần giúp địa phương phát triển nhanh kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ở địa phương. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 30 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,4%... Xây dựng NTM được gắn với phong trào xây dựng đời sống văn hóa, giáo dục, y tế, quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị… Đến cuối năm 2017, xã Cam Nghĩa đạt 19/19 tiêu chí NTM.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà xã Cam Nghĩa đã đạt được. Đồng chí lưu ý, để xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cam Nghĩa cần tập trung công tác tuyên truyền để người dân hiểu vì sao phải xây dựng NTM kiểu mẫu; khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong việc nâng cao chất lượng của chương trình xây dựng NTM. Đẩy mạnh sản xuất, chú trọng phát triển các loại cây trồng chủ lực gắn với tiềm năng, lợi thế vùng Cùa. Cần quan tâm nâng cao chất lượng đối với các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa. Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị cơ sở, củng cố lòng tin của nhân dân đối với chính quyền cơ sở, góp phần giữ vững quốc phòng, an ninh ở nông thôn…
            Tại lễ công bố, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận “Xã đạt chuẩn NTM” năm 2017 và tặng thưởng công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng cho xã Cam Nghĩa; UBND huyện Cam Lộ tặng thưởng 1 công trình trị giá 200 triệu đồng và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng NTM.
hung
Đc Đào Mạnh Hùng, Bí thư Huyện ủy trao công trình trị giá 200 triệu đồng cho xã Cam Nghĩa
 
phuong
 
thon

Tác giả bài viết: Anh Vũ - Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây