Xã Cam Chính đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Thứ sáu - 28/04/2017 05:15
Ngày 28/4/2017, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM. Tham dự lễ có đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Cam Lộ cùng đông đảo cán bộ và nhân dân địa phương.
Đc Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho cán bộ và nhân dân xã Cam Chính
Đc Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho cán bộ và nhân dân xã Cam Chính
Qua hơn 5 năm xây dựng NTM, xã Cam Chính đã huy động được gần 134 tỷ đồng đầu tư cho xây dựng các tiêu chí, trong đó nhân dân đóng góp hơn 33 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, xã đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, các thiết chế văn hóa... đồng thời, hỗ trợ người dân phát triển một số mô hình kinh tế có hiệu quả có thế mạnh của địa phương. Gắn xây dựng NTM với phong trào xây dựng đời sống văn hóa. Công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, an sinh xã hội, giảm nghèo luôn được quan tâm, mang lại hiệu quả cao. Quốc phòng, an ninh luôn được giữ vững, hệ thống chính trị ngày càng được củng cố vững mạnh. Đến cuối năm 2016, xã Cam Chính đạt 19/19 tiêu chí NTM.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà xã Cam Chính đạt được. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, xã cần tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và nhân dân về xây dựng NTM. Tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch, đề án xây dựng nông thôn mới gắn với sắp xếp, chỉnh trang lại khu dân cư nông thôn. Chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, phát huy lợi thế các sản phẩm đặc trưng riêng của vùng Cùa. Có giải pháp huy động các nguồn lực đầu tư nhưng không được quá sức dân, không để xảy ra tình trạng nợ đọng cơ bản. Quan tâm nâng cao chất lượng đối với các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa…
Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng thưởng xã đạt chuẩn NTM công trình trị giá 300 triệu đồng; huyện Cam Lộ cũng tặng công trình trị giá 200 triệu đồng. Đồng thời khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng NTM.
Nhân dịp này, xã Cam Chính đã tổ chức Đại hội TDTT lần thứ III, năm 2017
 
hung
.
Đc Ngô Quang Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng NTM
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây