Văn phòng Điều phối NTM các cấp tham quan mô hình NTM tại Cam Lộ

Thứ năm - 28/05/2020 09:03
Nằm trong chương trình Hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối nông thôn mới các cấp tại Quảng Trị sẽ diễn ra vào ngày 29/5/2020, chiều qua, 27/5/2020, các đại biểu dự hội nghị đã đi tham quan một số mô hình nông thôn mới tiêu biểu trên địa bàn huyện Cam Lộ.
Các đại biểu tìm hiểu mô hình sản xuất của Công ty TNHH Cao dược liệu Định Sơn Mai Thị Thủy
Các đại biểu tìm hiểu mô hình sản xuất của Công ty TNHH Cao dược liệu Định Sơn Mai Thị Thủy

Theo đó, đoàn đã đến tìm hiểu thực tế về mô hình xã NTM kiểu mẫu Cam Chính. Đây là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của huyện Cam Lộ. Đại diện lãnh đạo xã Cam Chính chia sẻ, khi mới bắt tay vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, xã Cam Chính chỉ đạt 3/19 tiêu chí. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết thống nhất trong nhân dân, địa phương đã huy động các nguồn lực xây dựng địa phương đạt chuẩn NTM vào năm 2016. Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thành công NTM, lãnh đạo xã Cam Chính khẳng định, kết quả trên là nhờ địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động người dân, huy động tối đa nguồn lực trong dân, đồng thời lồng ghép có hiệu quả các chương trình đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn với xây dựng NTM trên địa bàn.

Cũng trong chương trình đi thực tế tại huyện NTM Cam Lộ, đoàn đã đến tham quan mô hình sản xuất các sản phẩm đạt hạng 3 sao và 4 sao theo tiêu chuẩn Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Quảng Trị năm 2019, đó là: Sản phẩm cao dược liệu của Công ty TNHH Cao dược liệu Định Sơn Mai Thị Thủy, xã Cam Nghĩa và sản phẩm dầu lạc nguyên chất Super Green của Công ty TNHH MTV Từ Phong, xã Cam Thành.

Tác giả bài viết: Anh Vũ-Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây