Triển khai tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đợt 2

Thứ năm - 13/05/2021 20:08
Ngày 13/5/2021, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ đã triển khai tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đợt 2 cho nhóm đối tượng có nguy cơ cao là các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện và các xã, thị trấn tham gia trực tiếp công tác chống dịch.
Trung tâm Y tế huyện triển khai tiêm phòng dịch Covid-19 cho các thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19
Trung tâm Y tế huyện triển khai tiêm phòng dịch Covid-19 cho các thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19
       Theo đó, trong đợt tiêm phòng lần này có 38 đối tượng thuộc nhóm ưu tiên được tiêm phòng vắc xin Covid-19. Để đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm vắc xin phòng chống Covid-19, Trung tâm Y tế huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Khu vực tiêm được bố trí hợp lý, khoa học, gồm đầy đủ các khu vực: tiếp đón, khám sàng lọc, chờ tiêm, tiêm, theo dõi sau tiêm. Bên cạnh đó, các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc... được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với các phản ứng không mong muốn như dị ứng, sốc. Trước khi tiêm các đối tượng đều được khám sàng lọc, ký cam kết tự nguyện tiêm, được tư vấn, hướng dẫn cụ thể và yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong 2 đến 7 ngày tiếp theo.
      Vắc xin được sử dụng tiêm là vắc xin AstraZeneca gồm 2 mũi; các đối tượng sẽ được tiếp tục tiêm mũi thứ 2 khi được cung ứng vắc xin.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lựu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây