Triển khai chuyên đề năm 2018 về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW

Thứ năm - 15/03/2018 01:14
Huyện ủy Cam Lộ vừa tổ chức hội nghị học tập chuyên đề năm 2018 về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho đội ngũ cán bộ chủ chốt từ huyện đến cơ sở.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt các nội dung cơ bản về phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là phong cách làm việc và phong cách lãnh đạo của Bác; vấn đề tập trung xây dựng, rèn luyện phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng phong cách lãnh đạo của người đứng đầu; những điểm mới, sửa đổi, thay thế, bổ sung của Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Quy định này thay thế Quy định số 181, ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị khóa XI. Theo đó, tất cả đảng viên đều bình đẳng trước kỷ luật của Đảng. Đảng viên ở bất cứ cương vị nào, nếu vi phạm kỷ luật của Đảng đều phải được xem xét, xử lý kỷ luật nghiêm minh, kịp thời.
Sau hội nghị, Huyện ủy Cam Lộ chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng tập trung triển khai quán triệt chuyên đề cho tất cả cán bộ, đảng viên. Các tập thể, cá nhân xây dựng kế hoạch làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2018; xây dựng tiêu chuẩn chức danh cán bộ và chủ động rà soát, bổ sung hoàn thiện chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên sát hợp với đặc điểm, tình hình cụ thể. Trong đó chú trọng xây dựng hệ thống chuẩn mực về các mối quan hệ của cán bộ, đảng viên với tổ chức đảng và nhân dân. Coi việc thực hiện chuẩn mực đạo đức là căn cứ để đánh giá kết quả phấn đấu, rèn luyện tu dưỡng của mỗi tập thể và cá nhân.

 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây