Trên 3km bờ sông Hiếu qua địa bàn huyện Cam Lộ bị sạt lở nghiêm trọng

Thứ năm - 29/10/2020 21:11
Trong thời gian từ ngày 8-18/10/2020, trên địa bàn huyện Cam Lộ đã xảy ra 2 đợt lũ lớn. Thiên tai không chỉ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của Nhân dân mà nhiều công trình cơ sở hạ tầng, công trình phúc lợi bị cuốn trôi, hư hỏng, đặc biệt tình trạng sạt lở bờ sông Hiếu xảy ra nghiêm trọng, đe dọa cuộc sống cũng như tính mạng của người dân sống hai bên bờ.
Bờ sông Hiếu đoạn qua xã Cam Thủy bị sạt lở nghiêm trọng
Bờ sông Hiếu đoạn qua xã Cam Thủy bị sạt lở nghiêm trọng
Theo báo cáo của UBND huyện Cam Lộ, hiện tại toàn huyện có trên 3km bờ sông Hiếu bị sạt lở nặng, tập trung đoạn đi qua các xã: Cam Thành, Cam Tuyền, Cam Thủy, Cam Hiếu và thị trấn Cam Lộ. Do kết cấu đất dọc theo bờ sông yếu, chủ yếu là đất cát pha nên tình trạng sát lở xảy ra rất nhanh, chỉ sau 2 đợt lũ vừa qua, nhiều đoạn sạt lở từ 15-20m, các loại cây trồng của người dân bị tuột xuống sông và lũ cuốn trôi, nhiều nhà dân chỉ còn cách bờ sông 5-10m. Tình trạng sạt lở bờ sông khiến cho nhiều người dân hết sức lo lắng, nhất là trong tình trạng mưa bão đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
          Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, huyện Cam Lộ chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác cảnh bảo, cắm bảng báo hiệu nguy hiểm tại các điểm sạt lở; những hộ dân sống gần các điểm sạt lở đều được di dời người đến nơi an toàn trước khi mưa bão đến…

Tác giả bài viết: Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây