Trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sỹ

Thứ sáu - 01/10/2021 10:40
Sáng nay 1/10/2021, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Cam Lộ đã trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt các anh hùng liệt sỹ được cất bốc, quy tập tại thôn Mai Trung, xã Cam Chính.
Đưa hài cốt liệt sỹ đến vị trí an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện
Đưa hài cốt liệt sỹ đến vị trí an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện
Trên cơ sở thông tin của các CCB và người dân cung cấp, từ ngày 23/8-29/9/2021, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Sư đoàn 968 đã tiến hành khảo sát và tổ chức tìm kiếm, cất bốc được 10 hài cốt liệt sỹ kèm theo một số di vật như bút, cúc áo, tăng, võng… tại khu vực đất sản xuất của một số gia đình ở thôn Mai Trung, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ. Trong đó có 1 hài cốt có kèm tấm tôn khắc các thông tin: “Họ tên Lê Duy Nghim, sinh 1949, quê quán ở Quảng Xương, Thanh Hóa; hi sinh 12/10/72”. Được biết vị trí tìm thấy các hài cốt trước đây là nơi an táng tạm thời của một Trạm phẫu.
            Trong không khí trang nghiêm và thành kính, trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu cùng cán bộ, Nhân dân và các LLVT huyện Cam Lộ đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc với các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
 
             Một số hình ảnh tại lễ truy điệu và án táng 10 hài cốt liệt sỹ
IMG 5983
 
IMG 5956


 
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây