Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ bảy - 01/01/2022 07:22
Chiều 30/12/2021, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Cam Lộ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2021, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Đồng chí Nguyễn Ký Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Ký Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị
     Năm 2021, UBKT Huyện ủy đã chủ động xây dựng và tham mưu giúp Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành chương trình kiểm tra, giám sát trong năm; chỉ đạo, đôn đốc các đảng ủy, UBKT đảng ủy và các chi bộ trực thuộc xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát đảm bảo quy định, đồng thời chỉ đạo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, nội dung kiểm tra, giám sát theo Điều 30, Điều 32, Điều lệ Đảng.
     Trong năm Ban Thường vụ Huyện ủy và các Đảng ủy cơ sở đã tiến hành kiểm tra đối với 16 tổ chức Đảng và 4 đảng viên; giám sát 15 tổ chức Đảng và 11 đảng viên. Các ban Đảng và Văn phòng Huyện ủy đã kiểm tra và giám sát đối với 78 tổ chức Đảng.
     Về thực hiện nhiệm vụ theo Điều lệ Đảng quy định, đã kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 11 cuộc; giám sát chuyên đề đối với 15 tổ chức Đảng và 5 đảng viên…Qua kiểm tra, giám sát giúp cho các tổ chức Đảng và đảng viên nhận thấy rõ ưu điểm, khuyết điểm để phát huy ưu điểm, kịp thời khắc phục, sửa chữa thiếu sót, khuyết điểm.
    Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 được xác định là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt các văn bản mới về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, tạo sự thống nhất nhận thức và hành động của tổ chức Đảng và đảng viên về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát của UBKT và tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022…
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây