Tổ chức thành công Diễn đàn sinh hoạt chi bộ

Thứ tư - 30/08/2017 03:36
Đến thời điểm này, các chi bộ được huyện Cam Lộ chọn làm điểm đã tổ chức thành công diễn đàn vai trò của chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Diễn đàn đã thực sự tạo được dấu ấn quan trọng trong sinh hoạt đảng, góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của đảng viên trong công tác xây dựng Đảng nói chung và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 nói riêng.
Diễn đàn sinh hoạt chi bộ tại chi bộ Phổ Lại, xã Cam An
Diễn đàn sinh hoạt chi bộ tại chi bộ Phổ Lại, xã Cam An
Buổi tổ chức Diễn đàn vai trò của chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ ở chi bộ Tân Hiếu, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ diễn ra trên tinh thần hết sức dân chủ thẳng thắn. Tại diễn đàn, nhiều cán bộ đảng viên đã mạnh dạn nêu lên những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa của một số đảng viên trong chi bộ để cấp ủy có hướng khắc phục.
Diễn đàn “Vai trò của chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” trong nội bộ”, là nội dung mới trong công tác xây dựng Đảng, vì vậy sau khi có Kế hoạch của Tỉnh ủy Quảng Trị, Huyện ủy Cam Lộ đã chọn mỗi Đảng bộ 1 chi bộ tổ chức điểm để rút kinh nghiệm và nhân rộng. Qua tổ chức điểm, các chi bộ đã làm tốt các khâu chuẩn bị và tổ chức diễn đàn theo đúng quy định, tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tại các buổi sinh hoạt diễn đàn, các đảng viên đều tham gia trao đổi, thảo luận, phân tích đánh giá các biểu hiện về tự chuyển biến, tự chuyển hóa trong từng đảng viên nói riêng và chi bộ nói chung một cách thẳng thắn, giúp cho đảng viên nhận thức sâu sắc hơn vấn đề suy thoái đạo đức, tư tưởng chính trị, những biểu hiện tự chuyển biến, tự chuyển hóa. Từ đó nêu cao vai trò, trách nhiệm của chi bộ đảng trong giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên và tổ chức thực hiện các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi một cách có hiệu quả.
Diễn đàn sinh hoạt chi bộ ở Cam Lộ bước đầu đã tạo được sự đồng thuận và quyết tâm cao của đảng viên trong việc đưa Nghị quyết Trung ương 4 vào cuộc sống. Nêu cao tính đảng, tính chiến đấu của mỗi đảng viên thông qua việc thảo luận, liên hệ với 27 biểu hiện mà Nghị quyết Trung ương 4 đã nhận diện, tạo môi trường sinh hoạt đảng sôi nổi, sinh động, phát huy dân chủ, trí tuệ của đảng viên, được đông đảo đảng viên đồng tình, đánh giá cao.
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây