Tiếp xúc cử tri sau kì họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

Thứ tư - 19/06/2019 12:01
Ngày 18.6.2019, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị khóa XIV gồm các đại biểu: Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế Quốc hội Đỗ Văn Sinh; Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hướng Hóa Hồ Thị Minh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Cam Thủy, Cam Lộ để báo cáo kết quả kì họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri.
Các đại biểu Đỗ Văn Sinh, Hồ Thị Minh trò chuyện thân mật với cử tri xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ bên lề hội nghị tiếp xúc cử tri.
Các đại biểu Đỗ Văn Sinh, Hồ Thị Minh trò chuyện thân mật với cử tri xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ bên lề hội nghị tiếp xúc cử tri.
Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến cử tri đánh giá cao chất lượng hoạt động của Quốc hội nói chung, kì họp thứ 7 nói riêng, đồng thời đánh giá cao chất lượng hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua, đã kịp thời phản ánh những tâm tư, nguyện vọng cử tri trong tỉnh đến diễn đàn Quốc hội và các bộ, ngành để có những hồi âm tích cực.
Phát biểu tâm tư, nguyện vọng, nhiều ý kiến cử tri mong muốn Đảng, Quốc hội, Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh công cuộc phòng chống tham nhũng; chú trọng hơn nữa trong việc tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm nông nghiệp để tăng hiệu quả sản xuất, qua đó góp phần tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo. Xem xét điều chỉnh lại giá điện chiếu sáng cho phù hợp, giá điện đang áp dụng hiện nay và phương thức tính giá chưa phù hợp và quá cao, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, gây khó khăn cho các doanh nghiệp. Quan tâm tháo gỡ những vướng mắc trong giải quyết các hồ sơ người có công tồn đọng. Hỗ trợ chế độ bảo hiểm y tế cho đối tượng công binh, rà phá bom mìn trong thời kì kháng chiến.
Cử tri xã Cam Thủy cũng kiến nghị quan tâm bố trí đất sản xuất cho người dân trên địa bàn. Các công trình hạ tầng được đầu tư trên địa bàn gây thay đổi dòng chảy sông Hiếu, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở trong mùa mưa lũ, cần có giải pháp như xây kè. Các cử tri ở thôn Tam Hiệp kiến nghị xử lí việc đấu nối giao thông trên đường Hồ Chí Minh tại điểm sát với cầu Đuồi. Việc thi công tuyến đường nối Cam Hiếu và Cam Thủy gây ra tình trạng bồi lấp nhiều diện tích đất canh tác của người dân trong mùa mưa lũ năm 2016 nhưng đến nay chủ đầu tư, đơn vị thi công vẫn chưa có giải pháp khắc phục để người dân tiếp tục sản xuất. Sớm giải quyết những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng khi triển khai tuyến đường cứu hộ, cứu nạn được triển khai trên địa bàn.
 Các ĐBQH tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đoàn ĐBQH cũng tiếp thu một số kiến nghị chính đáng để nghiên cứu, tổng hợp chuyển đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành xem xét giải quyết trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: Lê Minh (Báo Quảng Trị)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây