Thu gom, xử lý hơn 2,3 tấn vỏ thuốc bảo vệ thực vật

Thứ năm - 01/08/2019 23:14
Để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường do vỏ thuốc bảo vệ thực vật được thu gom tại các bể chứa đặt trên các cánh đồng, đảm bảo tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM, vừa qua, UBND huyện Cam Lộ đã chỉ đạo phòng Tài nguyên-Môi trường huyện hợp đồng với một doanh nghiệp xử lý triệt để vấn đề này.
Công nhân Công ty cổ phần Xử lý môi trường Nghệ An thu gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật tại các bể chứa
Công nhân Công ty cổ phần Xử lý môi trường Nghệ An thu gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật tại các bể chứa
Theo đó, phòng TN-MT huyện Cam Lộ đã xây dựng kế hoạch, hợp đồng với Công ty Cổ phần xử lý môi trường Nghệ An tiến hành thu gom toàn bộ số vỏ thuốc BVTV tại các bể chứa trên các cánh đồng của huyện Cam Lộ đưa đi xử lý theo đúng quy trình của Bộ TN-MT. Trong đợt này, Công ty Cổ phần xử lý môi trường Nghệ An đã thu gom toàn bộ hơn 2,3 tấn vỏ thuốc BVTV với chi phí hơn 200 triệu đồng.
Hiện nay toàn huyện Cam Lộ có gần 200 bể chứa vỏ thuốc BVTV, đa số đều trong tình trạng đầy, thậm chí tràn ra ngoài, một số nơi người dân tự ý đốt, gây ảnh hưởng môi trường trở lại. Vì vậy việc thu gom, xử lý như huyện Cam Lộ là hết sức cần thiết. Sau đợt thu gom này, phòng TN-MT huyện Cam Lộ sẽ bố trí thêm các nắp đậy tại các bể chứa để đảm bảo vấn đề môi trường trong thời điểm chờ thu gom giữa các đợt tiếp theo.
 

 

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây