Sẵn sàng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn ngày bầu cử

Thứ ba - 18/05/2021 14:22
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Vì vậy, nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn của lực lượng công an, quân sự là hết sức quan trọng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biết phức tạp. Với tinh thần chủ động, trách nhiệm, lực lượng công an, quân sự đã lên kế hoạch cho từng phương án nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày bầu cử 23/5/2021.
Các địa phương khẩn trương chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại hiểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Các địa phương khẩn trương chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại hiểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
         Với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, lực lượng công an huyện và BCH quân sự huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử. Tham mưu thành lập các tiểu ban về an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy với các kế hoạch, phương án cụ thể, chủ động bám sát, nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các âm mưu, hành vi chống đối của các thế lực thù địch. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng nắm bắt tình hình dư luận xã hội về công tác bầu cử nhất là vấn đề nhân sự ứng cử, tham gia thẩm tra, xác minh đảm bảo nhân sự lựa chọn và giới thiệu đủ tiêu chuẩn theo quy định. Đồng thời, hướng dẫn, chỉ đạo công an, quân sự các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn trên địa bàn, có các phương án chủ động đối phó, xử lý tốt các tình huống có thể xảy ra trong quá trình bầu cử. Phối hợp với các địa phương đảm bảo an ninh, an toàn các khu vực niêm yết danh sách cử tri, hội nghị tiếp xúc cử tri, khu vự bầu cử, quá trình bỏ phiếu, bảo quản vận chuyển hòm phiếu, kiểm phiếu... Tăng cường tuyên truyền và phát động đến từng người dân, cơ quan, đơn vị tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, thực hiện nghiêm quản lý về lưu trú, không để các đối tượng ở địa phương khác lợi dụng đến địa bàn hoạt động phạm pháp... sẵn sàng xử lý các tình huống phức tạp nảy sinh  ngay tại cơ sở theo phương châm "4 tại chổ". Đặc biệt, hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, số người nhiễm bệnh ngày càng tăng, đặt ra những thách thức chưa từng có trong việc triển khai lực lượng, biện pháp bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử, cũng như tham gia phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ an toàn cho cử tri đi bầu cử và cán bộ tham gia công tác bầu cử.
       Trong những ngày này, cả nước đang sống trong không khí  đầy hứng khởi của ngày bầu cử, hoà chung trong niềm vui ấy, lực lượng công an, quân sự trên địa bàn huyện với quyết tâm cao nhất, sẵn sàng nhận nhiệm vụ để bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lựu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây