Phổ biến Luật Ngân sách Nhà nước và Luật Quản lý, sử dụng tài sản công

Thứ năm - 20/12/2018 20:54
UBND huyện Cam Lộ vừa tổ chức triển khai tuyên truyền, phổ biến Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 và Luật Quản lý, sử dụng tài sản công cho đội ngũ lãnh đạo chủ chốt, cán bộ kế toán, từ huyện đến cơ sở và đơn vị trường học trên địa bàn.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
          Kế thừa và phát huy những mặt tích cực của Luật NSNN năm 2002, Luật NSNN 2015 hướng tới đổi mới phương thức quản lý NSNN phù hợp với thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Theo đó, tăng cường phân cấp quản lý ngân sách, bảo đảm tính thống nhất của NSNN và vai trò chủ đạo của ngân sách Trung ương; đồng thời phát huy tính chủ động của ngân sách các cấp chính quyền địa phương trong quản lý và sử dụng NSNN. Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu những quy định chung về quản lý NSNN; công tác lập dự toán NSNN và chấp hành dự toán NSNN đối với cấp huyện, cấp xã và cán bộ, công chức, viên chức của các đơn vị sự nghiệp công lập; công tác lập, chấp hành dự toán ngân sách.
            Đối với Luật Quản lý, sử dụng tài sản công, các đại biểu được giới thiệu  những nội dung như: phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng của Luật, quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng tài sản công, bãi bỏ quy định về việc xác định lại giá trị tài sản giao cho đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ tài chính để giảm thủ tục hành chính và chi phí xác định lại giá trị tài sản... Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ngăn chặn thất thoát, chống lãng phí trong quá trình sử dụng tài sản công hướng đến một nền hành chính ổn định và phát triển.

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây