Phát động Tết trồng cây xuân Canh Tý 2020

Thứ năm - 30/01/2020 19:37
Trong không khí mừng Đảng mừng Xuân, ngày 30/1/2020, tại di tích lịch sử thành Tân Sở, UBND huyện Cam Lộ phối hợp với xã Cam Chính tổ chức lễ phát động Tết trồng cây xuân Canh Tý 2020 với sự tham gia của đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn.
Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây tại di tích lịch sử thành Tân Sở, xã Cam Chính
Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây tại di tích lịch sử thành Tân Sở, xã Cam Chính
Những năm qua, huyện Cam Lộ đã có nhiều chủ trương, biện pháp đẩy mạnh phong trào trồng cây gây rừng. Trung bình mỗi năm trồng được trên 1000 ha rừng tập trung và hàng chục vạn cây phân tán. Đến nay, diện tích rừng trên địa bàn huyện hơn 21.000 ha, độ che phủ rừng hơn 52%. Riêng năm nay, huyện Cam Lộ có kế hoạch trồng khoảng 1500 ha rừng tập trung và 3000 cây phân tán các loại. Cùng với việc trồng cây gây rừng, công tác chăm sóc, bảo vệ, PCCCR cũng được các cấp, các ngành và nhân dân chú trọng.
Ngay sau lễ phát động, đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Cam Chính đã tiến hành trồng gần 500 cây các loại như sao, sến, sứ, huỳnh liên, tre ngà tại khuôn viên di tích thành Tân Sở.
            Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, không những góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong công tác trồng cây gây rừng, tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch -đẹp mà còn trở thành nét đẹp văn hóa của nhân dân ta trong mỗi dịp Tết đến xuân về.
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ - Lê Trường

Nguồn tin: Trung tâm VHTT - TDTT huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây