Phát động mô hình “Phụ nữ Cam Lộ nói không với đi lao động nước ngoài trái phép”

Thứ ba - 20/08/2019 08:41
Chiều 19/8/2019, tại xã Cam Nghĩa, Công an huyện Cam Lộ phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức Lễ phát động mô hình “Phụ nữ Cam Lộ nói không với đi lao động nước ngoài trái phép”.
Lãnh đạo Công an và Hội LHPN huyện biểu dương các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 – 2019
Lãnh đạo Công an và Hội LHPN huyện biểu dương các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 – 2019

Theo thống kê, trong những năm qua, người dân trên địa bàn tỉnh xuất cảnh đi nước ngoài lao động có xu hướng tăng với trên 4.000 lao động. Riêng ở huyện Cam Lộ, từ năm 2011 đến nay có hơn 230 trường hợp đi lao động nước ngoài, chủ yếu là lao động nữ làm việc tại Trung Quốc và Đài Loan. Trong số đó có khoảng 170 trường hợp xuất cảnh trái phép, 109 trường hợp đã trở về địa phương; 45 trường hợp vẫn đang lao động tự do, trái phép ở Trung Quốc; 16 trường hợp bị Trung Quốc bắt giam giữ, trục xuất, trao trả. Nhằm ngăn chặn, hạn chế, tiến tới chấm dứt tình trạng người lao động trên địa bàn, đặc biệt là phụ nữ đi nước ngoài lao động trái phép, mô hình “Phụ nữ Cam Lộ nói không với đi lao động nước ngoài trái phép” góp phần xây dựng một xã hội an ninh trật tự, đem lại bình yên và hạnh phúc cho mỗi gia đình.

            Tại lễ phát động, Công an huyện Cam Lộ, Hội LHPN huyện Cam Lộ cùng đại diện Hội Phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện đã kí kết giao ước thi đua thực hiện mô hình “Phụ nữ Cam Lộ nói không với đi lao động nước ngoài trái phép”.

            Dịp này, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Cam Lộ đã biểu dương và khen thưởng 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 – 2019.
 

pn4

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây