Phát động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018

Thứ sáu - 28/09/2018 14:17
Ngày 28/9/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Cam Lộ đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Cam Lộ, đại diện các huyện trên địa bàn tỉnh và đông đảo cán bộ, nhân dân huyện Cam Lộ.
Đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia Lễ phát động
Đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia Lễ phát động
Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người và hơn 130 quốc gia trên thế giới. Năm 2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lựa chọn chủ đề hưởng ứng Chiến dịch là “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là công tác quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn trong quá trình phát triển.
Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, chuyển biến hành vi của cộng đồng về các hoạt động bảo vệ môi trường. Đồng thời phát động phong trào toàn dân tham gia làm sạch khu phố, đường thôn, ngõ xóm, khu dân cư, thu gom, xử lý rác thải, khơi thông cống rãnh, trồng và chăm sóc cây xanh ở nơi công cộng, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh. Các tổ chức đoàn thể đăng ký đảm nhận xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, xanh sạch đẹp, tuyến phố văn minh, các doanh nghiệp trong quá trình tổ chức sản xuất kinh doanh cần đầu tư kinh phí xây dựng hệ thống xử lý môi trường. Mặt khác, các ngành chức năng phối hợp với các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao, các hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường.
Nhân dịp này, đồng chí đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường năm 2017. Sở Tài nguyên và môi trường cũng đã trao tặng huyện Cam Lộ 21 bể chứa bao bì thuốc BVTV sau sử dụng. Ngay sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, nhân dân, học sinh trên địa bàn huyện Cam Lộ đã ra quân dọn dẹp vệ sinh, tổ chức thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh ở các trục đường.
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây