Mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người

Thứ ba - 30/07/2019 20:54
Ngày 30/7/2019, tại huyện Cam Lộ, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công an tỉnh và UBND huyện Cam Lộ tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người. Đến dự có đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Diễu hành hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người năm 2019
Diễu hành hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người năm 2019
Theo thống kê năm 2018, toàn quốc phát hiện 211 vụ mua bán người, với 276 đối tượng, lừa bán 386 nạn nhân. Đối với địa bàn tỉnh Quảng Trị, trong những năm qua, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người triển khai toàn diện và đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên với đặc điểm tự nhiên và xã hội của tỉnh có nhiều tuyến giao thông quan trọng, đặc biệt có tuyến đường xuyên Á nối Đông Bắc Thái Lan, Myanmar và Lào qua cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, là điều kiện để trung chuyển nạn nhân và tổ chức các đường dây đưa người xuất cảnh trái phép…
Để triển khai có hiệu quả Chương trình “Phòng, chống mua bán người”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu các địa phương, đơn vị, các cấp, ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; giáo dục pháp luật, thông báo phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán người đến quần chúng nhân dân. Thường xuyên nắm tình hình có liên quan đến tội phạm mua bán người, đề xuất các giải pháp về phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh; xây dựng và nhân rộng các mô hình điểm, điển hình tiên tiến trong phòng ngừa, đấu tranh tội phạm mua bán người; kịp thời phát hiện, điều tra xử lý nghiêm hành vi mua bán người; thực hiện biện pháp bảo vệ nạn nhân trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử các vụ án mua bán người; thiết lập đường dây nóng để trao đổi thông tin về tình hình mua bán người, xác định, giải cứu nạn nhân bị mua bán, truy bắt đối tượng lẫn trốn ra nước ngoài; huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn thể xã hội tham gia công tác phòng, chống mua bán người, vì cuộc sống tự do, bình yên và hành phúc của nhân dân.

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây