Kiểm tra kết quả thực hiện phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT tại Cam Tuyền và Cam Thủy

Thứ tư - 23/09/2020 14:59
Ngày 22/9/2020, lãnh đạo UBND huyện Cam Lộ đã có buổi làm việc với UBND xã Cam Tuyền và Cam Thủy về kết quả triển khai thực hiện phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT.
Đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với xã Cam Tuyền
Đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với xã Cam Tuyền
Trong thời gian qua, việc chỉ đạo, kiểm tra, phát triển đối tượng tham gia cũng như việc thực hiện các chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn xã Cam Tuyền và Cam Thủy luôn được quan tâm, theo dõi và thực hiện. Nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT ngày càng được nâng lên. Tính đến ngày 21/9/2020 xã Cam Tuyền có 47 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 38 người so với cùng kỳ năm ngoái, 4907 người tham gia BHYT đạt tỷ lệ hơn 95%. Xã Cam Thủy có 89 người tham gia BHXH tự nguyện và 4962 người tham gia BHYT đạt tỷ lệ hơn 95%.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện đánh giá cao kết quả của hai xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu lãnh đạo hai xã, các ban, ngành liên quan trong thời gian tới phải phối hợp chặt chẽ với BHXH huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, người lao động và nhân dân về chính sách BHXH, BHYT; thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm tăng nhanh diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn, đặc biệt là BHXH tự nguyện. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động, BHXH, BHYT tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; phối hợp trong liên thông, kết nối thông tin, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan để quản lý được số lao động đang làm việc, số người thuộc diện tham gia BHXH tự nguyện, BHYT; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là các hành vi trốn đóng, nợ đóng, gian lận, trục lợi tiền BHXH, BHYT...

Tác giả bài viết: Nguyễn Lựu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây