Không khí khai giảng năm học mới ở Cam Lộ

Thứ ba - 05/09/2017 05:39
Cùng với không khí ngày hội khai trường, sáng nay, gần 10.000 học sinh và các thầy cô giáo trên địa bàn huyện Cam Lộ cũng phấn khởi, hân hoan trong ngày khai giảng năm học mới và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.
Đc Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho trường THCS Lê Thế Hiếu nhân dịp khai giảng năm học mới
Đc Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho trường THCS Lê Thế Hiếu nhân dịp khai giảng năm học mới
Ngay từ sáng sớm, đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã phân công các đoàn về tham dự, động viên thầy cô và các em học sinh bước vào năm học mới. Tại trường THCS Lê Thế Hiếu, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự và đánh trống khai giảng năm học mới.
 Các trường học đều tổ chức lễ khai giảng gọn nhẹ, không phô trương hình thức theo đúng tinh thần chỉ đạo của ngành nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng. Ngoài phần lễ, các trường học còn tổ chức thêm phần hội với nhiều trò chơi dân gian, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy cô giáo và học sinh bước vào năm học mới.
Trong năm học mới này, toàn huyện Cam Lộ có gần 10.000 học sinh thuộc các cấp học mầm non, Tiểu học và THCS, với 34 trường và hơn 50 điểm trường. Để năm học mới đạt được kết quả cao, mỗi trường học cũng như giáo viên đã xây dựng kế hoạch và có các phương pháp giảng dạy với mục tiêu phát triển năng lực và phẩm chất học sinh; nâng cao chất lượng thực hiện các cuộc vận động cả về diện rộng lẫn chiều sâu; tăng cường và đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học và giáo dục, thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục toàn diện. Ngành giáo dục đào tạo huyện Cam Lộ đã có nhiều giải pháp đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, xây dựng mới và sửa chữa gần 90 phòng học với tổng kinh phí gần 8,5 tỷ đồng.
Nhân dịp này, huyện Cam Lộ đã tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng nhà dãy nhà học 2 tầng, gồm 6 phòng học tại trường THCS Nguyễn Huệ, do Ngân hàng NN&PTNT Quảng Trị tài trợ với số tiền hơn 2 tỷ đồng.
nguyen hue
Cắt băng khánh thành hạng mục nhà 2 tầng trường THCS Nguyễn Huệ, xã Cam Hiếu

 
* Trường Tiểu học Hồ Chơn Nhơn khải giảng năm học mới                                                  
Hoà chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu, hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 5/9, toàn thể cán bộ giáo viên và 301 học sinh trường Tiểu học Hồ Chơn Nhơn đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 - 2018.
Lễ khai giảng năm học mới đã diễn ra rất trang nghiêm và vô cùng ý nghĩa. 64 em học sinh lớp 1 bỡ ngỡ bước vào trường trong vòng tay yêu thương, ấm áp của các thầy cô và các anh chị lớp trước. Chương trình văn nghệ chào mừng do thầy và trò trường TH Hồ Chơn Nhơn biểu diễn đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các bậc phụ huynh và các em học sinh.
Tại buổi khai giảng, Ủy ban Mặt trận thị trấn Cam Lộ đã trao 2 suất quà cho 2 học sinh nghèo vượt khó, biết vươn lên học tốt; nhà trường, hội cha mẹ học sinh và công đoàn đã trao 13 suất quà cho 13 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trong đó có 3 suất quà dành cho 3 em do tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đỡ đầu với trị giá mỗi suất quà là 500 000 đồng.
            Năm học mới đã bắt đầu, nhiều thử thách trước mắt, nhưng với sự quan tâm, sự chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh, cùng với tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết của cán bộ, giáo viên, sự nỗ lực học tập, rèn luyện của các em học sinh, chắc chắn trường Tiểu học Hồ Chơn Nhơn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.
KHAI GIẢNG 1
Trường Tiểu học Hồ Chơn Nhơn tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

 

Tác giả bài viết: Anh Vũ - Lê Trường - Hoàng Quý (TH Hồ Chơn Nhơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây