Khảo sát thực địa một số điểm khai thác du lịch

Thứ tư - 04/08/2021 16:10
Lãnh đạo huyện Cam Lộ cùng với các ngành liên quan vừa tiến hành khảo sát thực địa một số điểm có thể khai thác phát triển du lịch trên địa bàn.
Lãnh đạo huyện và các ngành liên quan khảo sát điểm khai thác du lịch hang Dơi
Lãnh đạo huyện và các ngành liên quan khảo sát điểm khai thác du lịch hang Dơi
        Đoàn đã trực tiếp đi khảo sát hang Dơi, suối nước nóng Tân Lâm và núi Rockpile thuộc xã Cam Thành. Đây là 3 điểm nằm trong một khu vực gần nhau, trong đó, hang Dơi có cửa hang cao hơn mặt đất khoảng 70 m, rộng 6m, cao từ 8 - 10 m; chiều sâu khoảng gần 200m, có những ngách rộng ăn sâu vào lòng hang, có khá nhiều thạch nhũ với hình thù đẹp mắt; nền hang tương đối bằng phẳng; suối nước nóng Tân Lâm được chảy ra từ trong lòng núi hòa vào một con suối nhỏ từ thượng nguồn đổ về; nước có nhiệt độ khoảng 50C; trước đây Công ty Tân Lâm đã lấy nguồn nước này để sản xuất nước khoáng. Riêng núi Rockpile nằm về phía tây bắc của Đầu Mầu. Đây là ngọn núi đá nằm độc lập cạnh sông Hiếu, như một đài quan sát tự nhiên độc đáo, sườn núi rất hiểm trở, dốc đứng, cảnh sắc hữu tình, có khá nhiều loài động, thực vật phong phú. Hiện tại ở khu vực này đã được một doanh nghiệp đầu tư xây dựng một số công trình tâm linh nhưng không đưa vào khai thác.
      Qua đợt khảo sát nhằm đánh giá tiềm năng, mức độ hấp dẫn, khả năng khai thác phục vụ hoạt động du lịch tại các điểm đến của huyện Cam Lộ. Đồng thời, là cơ sở để đề xuất các giải pháp thu hút đầu tư phát triển du lịch trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây